TTLV: Đảng lãnh đạo xây dựng tổ chức và hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Thứ hai - 13/08/2012 05:36
Thông tin luận văn "Đảng lãnh đạo xây dựng tổ chức và hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam từ năm 1986 đến năm 1996" của HVCH Trương Thị Thuỷ, chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. 1. Họ và tên học viên: Trương Thị Thuỷ 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 01/12/1987 4. Nơi sinh: Hưng Yên 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH, ngày 14/10/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có 7. Tên đề tài luận văn: Đảng lãnh đạo xây dựng tổ chức và hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam từ năm 1986 đến năm 1996. 8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Mã số: 60 22 56 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Vũ Quang Hiển, Giảng viên Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn tập trung vào quá trình lãnh đạo và những kết quả của Đảng đối với việc lãnh đạo xây dựng tổ chức và hoạt động của Hội LHPN Việt Nam trong 10 năm đầu đổi mới (1986-1996). Luận văn đã hệ thống hoá lại các văn bản, chủ trương của Đảng về công tác phụ vận; phân tích và làm rõ mối quan hệ giữa sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phụ nữ, thông qua tổ chức Hội LHPN Việt Nam. Từ đó, thể hiện đường lối đúng đắn của Đảng; làm rõ được vai trò, chức năng của Hội LHPN Việt Nam; xác định rõ vị trí, nhiệm vụ của Đảng và tổ chức Hội phụ nữ trong công tác phụ vận. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn là một tài liệu tham khảo, có ý nghĩa đối với các học giả có nhu cầu tìm hiểu về sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội LHPN Việt Nam trong giai đoạn 10 năm đầu đổi mới.

1. Full name : TRUONG THI THUY 2. Sex: Femal 3. Date of birth: 01/12/1987 4. Place of birth: Hung Yen 5. Admission decision number: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH Dated: 14/10/2009 6. Changes in academic process: No 7. Official thesis title: The Communist Party of Vietnam directs to build the organization and activities of Vietnam Women's Union from 1986 to 1996 8. Major: History of the Communist Party of Vietnam 9. Code: 60 22 56 10. Supervisors: Assoc.Prof.Dr. Vu Quang Hien, Lecturer of History, University of social sciences and humanities, Viet Nam National University - Ha Noi 11. Summary of the findings of the thesis: The thesis focuses on the leadership of the Communist Party and results for the development of the organization and activities of Vietnam Women's Union in the first 10 years of innovation (1986-1996). The thesis has systematize texts, policies of the Communist Party about activites of women; The relations between the leadership of the Communist Party and activities of women through Vietnam Women's Union have been analyzed and identified in the thesis. Thereby, the thesis shows correctness of the Communist Party; The thesis clarifies the roles and functions of Vietnam Women's Union; The thesis defines clearly position and tasks of the Communist Party and the Women's organizations in activities of women. 12. Practical applicability, if any: The thesis is a reference document; the thesis has implications for scholars wishing to learn about the leadership of the Communist Party with Vietnam Women's Union during the first 10 years of innovation.