TTLV: Quan niệm về Chính thể của John Stuart Mill

Thứ hai - 13/08/2012 05:39
Thông tin luận văn "Quan niệm về Chính thể của John Stuart Mill trong tác phẩm Chính thể đại diện" của HVCH Nguyễn Thị Thuỳ Linh, chuyên ngành Triết học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thuỳ Linh 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 20/11/1987 4. Nơi sinh: Đại Từ, Thái Nguyên 5. Quyết định công nhận học viên số: 1883/2010/QĐ-XHNV-SĐH kí ngày 21 tháng 10 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Quan niệm về Chính thể của John Stuart Mill trong tác phẩm “Chính thể đại diện” 8. Chuyên ngành: Triết học; Mã số: 60 22 80 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. TRẦN THẢO NGUYÊN Nơi công tác: Đại học Thăng Long 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn nghiên cứu tư tưởng về chính thể của John Stuart Mill trong tác phẩm “Chính thể đại diện”, từ đó góp phần đánh giá khách quan hơn về tư tưởng triết học chính trị của John Stuart Mill trong sự phát triển của lịch sử tư tưởng nhân loại nói chung, lịch sử triết học Phương Tây nói riêng. Tác giả cố gắng phân tích những giá trị, ý nghĩa của quan niệm John Stuart Mill về chính thể đối với công cuộc xây dựng và cải cách hệ thống chính trị của nhiều quốc gia trên thế giới cũng như đối với Việt Nam. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho những ai học tập và nghiên cứu triết học chính trị cũng như các ngành khoa học xã hội có liên quan. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Quan niệm của John Stuart Mill về Bầu cử 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Đề tài “Tư tưởng triết học chính trị xã hội của John Stuart Mill trong tác phẩm “Bàn về tự do” - Công trình nghiên cứu Khoa học sinh viên được Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo tặng Bằng khen năm 2009.

1. Full name : NGUYEN THI THUY LINH 2. Sex: Female 3. Date of birth: 20/11/1987 4. Place of birth: Thai Nguyen Province 5. Admission decision number: 1883/2010/QĐ-XHNV-SĐH Dated on 21st October 2010 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: “John Stuart Mill’s conception of the Form of Government in his work “Representative Government”” 8. Major: Philosophy 9. Code: 60 22 80 10. Supervisors: Dr.TRAN THAO NGUYEN. Workplace: Thang Long University 11. Summary of the findings of the thesis: Studying John Stuart Mill’s conception of Form of Government on his work “Representative Government”, the thesis contributes to a more objective assessment of Mill’s political philosophical ideas in the development of the history of human’s thought in general and the history of Western philosophy in particular. The author attemps to analyse the main values and significances of Mill’s conception on Form of Government for the construction, renovation of political systems of many contries around the world and Vietnam as well. 12. Practical applicability: Thesis can be used as reference for one who studies or researches in political philosophy and other sciences to the extentrelevant. 13. Further research directions: John Stuart Mill’s conception of Election 14. Thesis-related publications: “John Stuart Mill’s socio-political philosophical Thought in his work “On Liberty”” which be awarded a Certificate of merit of Student Research Award by Minister of Ministry of Education & Training in 2009.