TTLV: Tổ chức và hoạt động của Trung tâm Lưu trữ và Thư viện Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy

Thứ ba - 31/07/2018 23:35

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Tạ Thị Hiền

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 26/7/1984

4. Nơi sinh: Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ-XHNV ngày 16/12/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Tổ chức và hoạt động của Trung tâm Lưu trữ và Thư viện Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy.

8. Chuyên ngành: Khoa học Thông tin – Thư viện                     Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Huy Chương. Nơi công tác: Khoa Thông tin – Thư viện Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn

Kết quả nghiên cứu là bản luận văn được trình bày trong 87 trang trên khổ giấy A4. Ngoài phần mở đầu, kết luận, mục lục, danh mục các từ viết tắt, danh mục tài liệu tham khảo và phụ lục, luận văn gồm 03 chương:

Chương 1. Cơ sở lý luận và thực tiễn về tổ chức và hoạt động thông tin thư viện tại Trung tâm Lưu trữ và Thư viện Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy.

Chương 2. Thực trạng tổ chức và hoạt động của Trung tâm Lưu trữ và Thư viện Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy.

Chương 3. Giải pháp hoàn thiện tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Lưu trữ và Thư viện Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy.

Đây là cơ sở để hoàn thiện cơ cấu tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Lưu trữ và Thư viện Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn

Trên cơ sở khảo sát và phân tích đầy đủ, toàn diện công tác tổ chức và hoạt động của Trung tâm Lưu trữ và Thư viện trường Đại học phòng cháy chữa cháy, luận văn đã nhận diện được những ưu và nhược điểm chính của công tác này. Từ đó đề xuất một số giải pháp có tính khoa học và khả thi, có thể ứng dụng vào thực tiễn tổ chức và hoạt động của Trung tâm để nâng cao chất lượng phục vụ người dùng tin của Trung tâm, tiến tới xây dựng và hoàn thiện hệ thống tổ chức và hoạt động thông tin - thư viện đầy đủ và có chất lượng, góp phần vào sự phát triển của nhà trường trong bối cảnh, tình hình mới.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

INFORMATION OF PhD THESIS

1. PhD student's name: Ta Thi Hien                        2. Sex: Female.

3. Date of birth: July 26th 1984.                               4. Place of birth: Bac Giang.

5. Student recognition decision's number: 4295/2016/QĐ-XHNV was signed in December 12th 2016 by the principle of University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in the training process:

7.  Thesis title: The organization and operation of the Library and Storage Center at the University of fire fighting and prevention.

8. Major: Scientific Information – Library.               Major code: 60.32.02.03

9. Scientific supervisor's name: Dr Nguyen Huy Chuong – Work place: Scientific Information – Library Department of the University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University Hanoi.

10. Summary of thesis results:

The research results are presented in 87 pages on A4 paper. Besides the introduction, conclusion, index, list of acronyms, list of references and annex, the thesis consists of three chapters:

Chapter 1: Theoretical and practical basics of organization and operation of the Library and Storage Center at the University of fire fighting and prevention.

Chapter 2: The current status of organization and operation of the Library and Storage Center at the University of fire fighting and prevention.

Chapter 3: The solutions to improve the organization and enhance operational efficiency of the Library and Storage Center at the University of fire fighting and prevention.

This is the basic for improving the organizational structure and enhancing the efficiency of the Library and Storage Center at the University of fire fighting and prevention.

11. Applicability in practice:

Based on the comprehensive survey and analysis of the organization and operatin of the Library and Storage Center at the University of fire fighting and prevention, the thesis has identified the advantages as well as disavantages of this work. Therefore, the ThD student has proposed some scientific and feasible solutions that can be applied to the organization and operation of the center in order to improve the service quality to users. Moreover, these suggestions will contribute to the development and improvement of the organization as well as the operation of the Library and Storage Center in particular and the school in general in the new context today.

12. Next research directions:

13. Thesis-related publications: