TTLV: Xây dựng Bảng thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu ngành Bảo hiểm xã hội

Thứ tư - 25/07/2018 04:54

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thu Minh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 14/5/1984

4. Nơi sinh: Hà Nam

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ-XHNV-ĐT ngày 18 tháng 8 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng Bảng thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu ngành Bảo hiểm xã hội.

8. Chuyên ngành: Lưu trữ học          Mã số: 60.32.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, trường Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội).

- Giới thiệu tổng quan về tổ chức và hoạt động của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Phân tích giá trị, đặc điểm, thành phần của hồ sơ, tài liệu  hình thành từ hoạt động chuyên môn ngành Bảo hiểm xã hội.

- Trên cơ sở lý thuyết khoa học và thực tế khai thắc, sử dụng hồ sơ, tài liệu, chương 2 của luận văn đã phân tích và xác lập cơ sở khoa học cho việc xác định thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu chuyên môn ngành Bảo hiểm xã hội.

- Đề xuất Bảng thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu hình thành trong quá trình hoạt động của ngành Bảo hiểm xã hội.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Cơ quan có thẩm quyền của Bảo hiểm xã hội Việt Nam có thể tham khảo kết quả nghiên cứu của luận văn để xây dựng và ban hành Bảng thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu áp dụng đối với các cơ quan, đơn vị của ngành.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu điện tử.

13. Các công trình đã công bố liên quan đến luận văn :

1. Full name: Nguyen Thi Thu Minh                 2. Sex: Female

3. Date of birth: 14 May 1984                          4. Place of  birth: Ha Nam

5. Admission decision number: 2811/2016/QĐ-XHNV-ĐT  Dated 18 August 2016 of Rector of University of Social Sciences and Humanities, VNU, Ha Noi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: The time limit for preservation of profiles and documents of the Social insurance sector.

8. Major: Archival Science                                 Code: 60.32.03.01

9. Supervisors: PhD Nguyen Thi Lien Huong. Faculty of Archives and Office Management. University of Social Sciences and Humanities, VNU, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

- An overview about the organization and operation of  Vietnam Social Security; Analyzing the values, characteristics and composition of dossiers and documents formed from professional activities of the social security.

- On the basis of scientific and practical theories, the use of dossiers and documents, chapter 2 in the dissertation has analyzed and established the scientific basis for determining the preservation duration of dossiers and documents. specialized in social insurance.

- Proposing the schedule of preservation of dossiers and documents formed in the course of operation of the social insurance security.

11. Practical applicability, if any:

The competent authority of  Vietnam Social Security can refer to the research results of the dissertation to develop and issue the schedule of preservation of documents, files applicable to agencies and units of  Vietnam Social Security.

12. Further research directions, if any:

The time limit for preservation of electronic records

13. Thesis-related publications: