TTLV: Shari'ah trong đời sống chính trị, xã hội và văn hóa của cư dân Ả rập khu vực Trung Đông

Thứ tư - 25/07/2018 04:47

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Khuyên

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 23 / 01 /1989

4. Nơi sinh: Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 2415/2015/QĐ-XHNV ngày 13 tháng 10 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Shari'ah trong đời sống chính trị, xã hội và văn hóa của cư dân Ả rập khu vực Trung Đông

8. Chuyên ngành: Châu Á học;                         Mã số: 60.31.06.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Ngô Văn Doanh, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á

- Làm rõ sự hình thành và phát triển của luật Shari'ah tại khu vực Trung Đông.

- Trình bày sự ảnh hưởng sâu sắc của luật Shari'ah đến các khía cạnh trong đời sống chính trị và xã hội của cư dân Ả-rập tại Trung Đông, từ hệ thống chính trị, luật pháp, đảng phái đến đời sống xã hội.

- Làm rõ những ảnh hưởng của luật Shri'ah đến văn hóa của cư dân Ả-rập tại Trung Đông, từ các hoạt động tôn giáo đến vấn đề hôn nhân gia đình, giáo dục và một số phong tục tập quán.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể được sử dụng để làm tài liệu tham khảo cho các nghiên cứu liên quan đến Islam giáo, luật Shari'ah tại khu vực Trung Đông.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Từ những kết quả của luận văn, có thể phát triển những nghiên cứu sâu hơn về ảnh hưởng của luật Shari'ah đến mọi mặt đời sống xã hội tại khu vực Trung Đông cũng như mở rộng ra những quốc gia, khu vực có đông các tín đồ Muslim trên thế giới.

13. Các công trình đã công bố liên quan đến luận văn :

1. Full name: Le Thi Khuyen                         2. Sex: Female

3. Date of birth:  23 / 01 /1989                     4. Place of birth:  Nam Đinh

5. Admission decision number: 2415/2015/QĐ-XHNV dated 13/10/2015 by Principal of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Shari’ah in the political, social and cultural life of the Arab in the Middle East.

8. Major: Asian Studies                                 Code: 60.31.06.01

9. Supervisor: Associate Professor Ph.D Ngo Van Doanh.

10. Summary of the findings of the thesis:

-  Clarify the history and development of Shari'ah in the Middle East.

- Detail the influence of Shari'ah on all aspects of the political and social life of the Arab in the Middle East, from the political system, legal system, political party to social life.

- Clarify the  influence of Shari'ah on the culture of the Arab in the Middle East, from the religious activities to the issues of family, education and some customs.

11 Practical applicability, if any:

The thesis can be used to make references to the research related to Islam and Shari'ah in the Middle East.

12. Further research directions, if any:

The results of the thesis can help in developing further research on the influence of Shari'ah on all aspects of social life in the Middle East as well as in the countries and regions with a large Muslim population in the world.

13. Thesis-related publications: