TTLV: Nghiên cứu giải pháp tổ chức thực hiện Tiêu chuẩn văn hoá công sở của ngành thuế (Qua thực tiễn tại Chi cục Thuế quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội)

Thứ ba - 31/07/2018 23:12

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Minh Hồng

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 05/10/1981

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ-XHNV ngày 18 tháng 8 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: “Nghiên cứu giải pháp tổ chức thực hiện Tiêu chuẩn văn hoá công sở của ngành thuế (Qua thực tiễn tại Chi cục Thuế quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội”)

8. Chuyên ngành: Quản trị văn phòng                      Mã số: 60.34.04.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Vũ Thị Phụng

Luận văn gồm 3 chương với các nội dung cơ bản sau:

Chương 1. Văn hoá công sở và Tiêu chuẩn văn hoá công sở của ngành Thuế

Nội dung Chương 1 chủ yếu đề cập đến những vấn đề lý luận cơ bản về văn hoá công sở bao gồm: Khái niệm về văn hoá công sở; Những biểu hiện và vai trò của văn hoá công sở.

Đồng thời, tác giả giới thiệu khái quát Quy định của Tổng Cục Thuế về Tiêu chuẩn văn hoá công sở ngành Thuế.

Chương 2. Đánh giá việc tổ chức thực hiện Tiêu chuẩn văn hoá công sở của ngành Thuế tại Chi cục Thuế quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Chương này trình bày những kết quả tổ chức thực hiện Tiêu chuẩn văn hoá công sở của ngành Thuế tại Chi cục Thuế quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Qua đó, đưa ra những đánh giá chung về văn hóa công sở tại cơ quan, nêu được những ưu điểm và hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện; đây là cơ sở để tác giả trình bày những giải pháp tổ chức thực hiện Tiêu chuẩn văn hoá công sở ngành thuế được đề cập ở Chương 3.

Chương 3. Giải pháp tổ chức thực hiện Tiêu chuẩn văn hoá công sở của ngành Thuế tại Chi cục Thuế quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Đây cũng là mục tiêu chính mà đề tài hướng tới. Chương này tập trung đề xuất bổ sung, hoàn thiện quy định Tiêu chuẩn văn hoá công sở của ngành thuế, qua đó trình bày một số giải pháp tổ chức thực hiện Tiêu chuẩn văn hoá công sở ngành Thuế tại Chi cục Thuế quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn là tài liệu tham khảo hữu ích, giúp cho các nhà khoa học và các bạn đọc quan tâm nghiên cứu đến văn hoá công sở ngành Thuế có cái nhìn tổng quan, tiết kiệm được thời gian, công sức thu thập tài liệu; đồng thời là cơ sở giúp Tổng Cục Thuế tiếp tục nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện quy định về văn hoá công sở của ngành. Ngoài ra, đây còn là tài liệu tham khảo để cơ quan thuế các cấp lựa chọn giải pháp tổ chức thực hiện hiện những quy định về văn hoá công sở, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng hình ảnh cơ quan hành chính công chuyên nghiệp.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Student’s name: Le Thi Minh Hong                       2. Sex: Female

3. Date of birth: 05/10/1981                                       4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2811/2016/QĐ-XHNV dated 18/08/2016 of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic progress:

7. Official thesis title: “Research to solutions to organize implementation of the taxation office culture standards (By practice at the office taxation of Thanh Xuan district, Hanoi city)”

8. Major: Office management                                     Code: 60.34.04.06

9. Supervisor: Assoc. Prf, Ph.D. Vu Thi Phung

10. Summary of the findings of the thesis:

The content of thesis with three chapters:

Chapter 1. Office culture and the taxation office culture standards

Chapter 1 content: The basic theory of office culture including: Definition of office culture; Appearances and position of office culture. In addition, the basic of regulation of general department of taxation about taxation office culture standards showed by author

Chapter 2. Evaluating the organization of the implementation of the taxation office culture standards at the office taxation of Thanh Xuan district, Hanoi city

The chapter shows results of organization of the implementation of the taxation office culture standards at the office taxation of Thanh Xuan district, Hanoi city

Therefore, shows common evaluating of office culture with advantages and defects in organisation progress; that’s basic to show solutions of implementation of the taxation office culture standards coming in chapter 3.

Chapter 3. Solutions to organize implementation of the taxation office culture standards at the office taxation of Thanh Xuan district, Hanoi city

This is a main cause of the thesis focus in, the chapter focus to suggestion and addition to complete the taxation office culture standards, then shows some solutions to organize implementation of the taxation office culture standards at Thanh Xuan district, Hanoi city.

11. Possibility at real application:

The result of thesis researches is useful to reader and other researchers to know overview about taxation office culture standards and basic of data to continue completing at general department of taxation. Moreover, solutions to organize implementation can be selected by office administration to increase efficiency works and build a good image of professional public administration office.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: