TTLV: Hoạt động chất vấn tại các kỳ họp Quốc hội Việt Nam khóa XII (2007 - 2011)

Thứ năm - 04/09/2014 02:49

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hiền                 2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 06/08/1988                                          4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/QĐ-XHNV-SĐH, Ngày 06 tháng 08 năm 2012, của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Hoạt động chất vấn tại các kỳ họp Quốc hội Việt Nam khóa XII (2007 - 2011)

8. Chuyên ngành: Chính trị học                                Mã số: 60 31 02 04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS,TS. Lưu Văn An, Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Trình bày những vấn đề lý luận và pháp lý về hoạt động chất vấn tại các kỳ học Quốc hội Việt Nam hiện nay;

Đánh giá thực trạng hoạt động chất vấn tại các kỳ họp của Quốc hội khóa XII (2007 - 2011).

Đề xuất các quan điểm và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp của Quốc hội trong thời gian tới

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp của Quốc hội Việt Nam thời gian tới.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Thi Hien                                   2. Gender: Female

3. Date of birth: 06/08/1988                                         4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 1503/QĐ-XHNV-SĐH Dated 06/8/2012 by College of Social Science and Humanity, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in the academic process: None

7. Official thesis title: Activity in questioned at the session of the twelveth National Assembly of Viet Nam.

8. Major: Political Science                       9. Code: 60 31 02 04

9. Supervisors: Assoc.Prof.Dr Luu Van An, Deputy Director of the Academy of Journalism and Communication.

10. Summary of the findings of the thesis:

- Presentation of theoretical issues and legal of activity questioned at the session in National Assembly of Viet Nam current.

- Assessment reality of activities questioned at the session of the XIIth National Assembly (2007 - 2011).

- Proposal perspective and solutions to improve the quality and efficiency of questioning and answering questions at the session of the National Assembly in next time.

11. Practical applicability: Propose solutions to improve quality, efficiency of questioning and answering questions at the session of the National Assembly of Viet Nam in next time.

12. Further research directions, if any: None

14. Thesis-related publications:  None