TTLV: Tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ quản lý với việc đào tạo cán bộ quản lý ngành giáo dục tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong giai đoạn hiện nay.

Thứ năm - 28/08/2014 03:36

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Văn Kiên:           2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 29/5/1982

4. Nơi sinh: Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ – XHNV/SĐH, ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có

7. Tên đề tài luận văn: Tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ quản lý với việc đào tạo cán bộ quản lý ngành giáo dục tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong giai đoạn hiện nay.

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học; Mã số: 60 31 02 04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sĩ Trần Ngọc Liêu, Trưởng phòng đào tạo, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

* Làm rõ những vấn đề lý luận cơ bản:

- Tư tưởng Hồ Chí Minh về vị trí, vai trò, chức năng và nhiệm vụ của cán bộ quản lý.

- Tư tưởng Hồ Chí Minh về năng lực của cán bộ quản lý.

- Tư tưởng Hồ Chí Minh về đào tạo và sử dụng cán bộ quản lý.

* Khảo sát; đánh giá thực trạng cán bộ quản lý và thực trạng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành giáo dục tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

* Luận văn đưa ra các giải pháp cơ bản để nâng cao hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành giáo dục tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo Tư tưởng Hồ Chí Minh: Theo quan điểm của Đảng, Nhà nước và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu  về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành giáo dục. mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý và nguồn theo quy hoạch; nội dung đào tạo, bồi dưỡng; Phương thức đào tạo; Về chế độ, chính sách; Chính sách phát triển nguồn cán bộ trẻ để tạo thế hệ kế cận sau này.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Vận dụng, hiện thực hóa Tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ quản lý trong việc đào tạo cán bộ quản lý ngành giáo dục nói chung, định hướng phát triển sau này của ngành giáo dục - đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đặc biệt có chính sách quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ quản lý là những cán bộ quản lý trẻ.  Là tài liệu tham khảo cho học sinh, sinh viên và những ai quan tâm đến vấn đề này.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Vận dụng Tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ quản lý vào việc đạo tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: chưa có

1. Full name : Kien Nguyen van    2. Sex: Male

3. Date of birth: May 29th,1982    4. Place of  birth: Nam Dinh province

5. Admission decision number: 2797/2012/ QD-XHNV/SDH    Dated: December,28th,2012

6. Changes in academic process: no

7. Official thesis title: Ho Chi Minh ideology about managers in manager education of Vung Tau today.

8. Major: Interdisciplinary Ho Chi Minh    9. Code:no: 60310204

10. Supervisors: Manager Dr. Ngoc Lieu Tran, University of Sciences and Humanities-

Viet Nam National University Ha Noi.

11. Summary of the findings of the thesis:

+ Ho Chi Minh  ideology about manager’s location and duty.

+ Ho Chi Minh ideology about manager’s ability.

+ Ho Chi Minh ideology about educating and using managers.

+ Managers and education, Vung Tau’s manager education now.

+) The Thesis shows how to increase education and add for managers  in Vung Tau ideology.

12. Practical applicability, if any:  practice and do truthful Ho Chi Minh ideology about managers in manager education, plan for Vung Tau’s future education. Specially, It has plan for young managers education.

13. Further research directions, if any:  Practical Ho Chi Minh ideology about managers in manager education of  Vung Tau province.

14. Thesis-related publications: no