TTLV: Nghiên cứu phát triển sản phẩm và dịch vụ thông tin thư viện tại các thư viện trường đại học trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Thứ năm - 04/09/2014 04:29

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Thanh:     2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:06/09/1983

4. Nơi sinh:Nam Định

5.Quyết định công nhận học viên cao học số: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH  ngày: 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu phát triển sản phẩm và dịch vụ thông tin thư viện tại các thư viện trường đại học trên địa bàn tỉnh Nam Định.

8. Chuyên ngành: Khoa học Thư viện; Mã số: 60320203

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Nguyễn Thị Lan Thanh

Kết quả của luận văn bước đầu đã giải quyết đầy đủ mục đích và nhiệm vụ đề ra. Cụ thể, luận văn đã giải quyết những vấn đề lý luận cơ bản sản phẩm và dịch vụ thông tin thư viện trong hoạt động Thông tin -Thư viện; Nghiên cứu thực trạng, đưa ra những nhận xét đánh giá về  sản phẩm và dịch vụ thông tin thư viện tại các thư viện trường đại học trên địa bàn tỉnh Nam Định. Từ đó đề xuất các giải pháp có tính khả thi nhằm phát triển sản phẩm và dịch vụ thông tin thư viện tại các thư viện trường đại học trên địa bàn tỉnh Nam Định bao gồm từ việc: Xây dựng chính sách phát triển các sản phẩm và dịch vụ thông tin thư viện, nâng cao chất lượng các sản phẩm và dịch vụ hiện có, xây dựng các sản phẩm và dịch vụ mới, nâng cao trình độ cán bộ thư viện, đào tạo người dùng tin, nâng cao hiệu quả đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho việc phát triển sản phẩm và dịch vụ thư viện, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc xây dựng và phát triển sản phẩm và dịch vụ thư viện, đẩy mạnh hợp tác giữa các thư viện,….

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

- Góp phần hoàn thiện lý luận về sản phẩm và dịch vụ thông tin thư viện.

- Nâng cao hiệu quả công tác phát triển sản phẩm và dịch vụ thư viện; giúp thoả mãn nhu cầu tin của người dùng tin; góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của các trường đại học trên địa bàn tỉnh Nam Định.

1. Full name : Vu Thi Thanh      2. Sex: Female

3. Date of birth: 06/09/1983                   4. Place of  birth: Nam Dinh

5. Admission decision number: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH Dated 01 November 2011.

6. Changes in academic process: None.

7. Official thesis title: Research to development products, services Information Library at university libraries in Nam Dinh province.

8. Major: Library science                            Code:  60320203

9. Supervisors: Ms. Nguyen Thi Lan Thanh,

10. Summary results of the thesis :

The results of the thesis was initially fully addressed and the purpose of the task set. Specifically, the thesis has solved the basic theoretical issues products and services library and information in Information Library activities; Research actual status, make evaluations of products and services Information Library  at university libraries in Nam Dinh province. Since then construction development policy products and services Information Library, improving the quality of products and services available, building new products and services, improve library staff, user training, enhance investment performance facilities, equipment for development products and services Library, information technology applications in the construction  and development products and services Library , to promote cooperation between libraries, ....

11. Ability in practical applications:

- Contributing complete reasoning about products and services Information Library

- Improving the efficiency of development products and services Library, for satisfying information needs of users and contribute to improving the quality of education and scientific research of universities in Nam Dinh province.

SUPERVISOR(s)                                                      Date:01/08/2014

Signature:

Ms. Nguyen Thi Lan Thanh                                 Full name: Vu Thi Thanh