TTLV: Hoạt động du lịch tại các bảo tàng ở Thánh phố Hồ Chí Minh

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Hồ Hải Anh 2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 01 – 4 – 1988

4. Nơi sinh: Tp. Hồ Chí Minh

5. Quyết định công nhận học viên số: 2123/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 01 tháng 11 năm  2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: gia hạn luận văn 1 năm ( từ tháng 11/2013 đến tháng 11/2014)

7. Tên đề tài luận văn: Hoạt động du lịch tại các bảo tàng ở Thánh phố Hồ Chí Minh

8. Chuyên ngành: Du lịch; Mã số:

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Lê Thảo, công tác tại vụ Lữ hành – Tổng cục Du lịch Việt Nam

• Trên cơ sở tổng hợp các kiến thức đã được học và tham khảo một số tài liệu có liên quan, đề tài hệ thống lại một số vấn đề cơ sở lý luận về bảo tàng, hoạt động du lịch tại bảo tàng và một số vấn đề liên quan.
  • Đề tài đã điều tra và phân tích thực trạng hoạt động du lịch tại các bảo tàng ở TP.HCM: hoạt động trưng bày, hoạt động đón tiếp và phục vụ du khách, việc đa dạng hóa các hoạt động của bảo tàng…
  • Đề tài đã đưa ra một số giải pháp cụ thể: đầu tư chiều sâu, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác bảo tàng, Tăng cường hoạt động quảng bá tuyên truyền bảo tàng, Ứng dụng kỹ thuật và công nghệ hiện đại trong hoạt động của bảo tàng, Xây dựng những tour du lịch có hoạt động tham quan bảo tàng, Nghiên cứu tìm hiểu mở rộng thị trường nhằm cải thiện hoạt động du lịch tại các bảo tàng ở TP.HCM.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: ứng dụng các giải pháp được đưa ra trong đề tài để cải thiện và phát triển hoạt động du lịch tại các bảo tàng ở TP.HCM

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: xây dựng các giải pháp thành quy trình cụ thể, ứng dung vào hoạt động du lịch tại các bảo tàng.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name: Nguyen Ho Hai Anh                       2. Sex: Female

3. Date of birth: 01 – 4 – 1988

4. Place of birth: Ho Chi Minh City

5. Admission decision number: 2123/QD-XHNV-SDH Dated November 01, 2011 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: Extended essay in 1 year (from 11/2013 to 11/2014)

7. Official Thesis title: Tourism activities in museums in Ho Chi Minh City

8. Major: Tourism                                                   9. Code:

9. Supervisors: Dr. Pham Le Thao – work at Travel Services - Vietnam National Administration of Tourism

10. Summary of the findings of the Thesis:

• On the basis of summarizing learned knowledge and referring to some relevant documents, the Thesis synthesizes some theoretical backgrounds about museum, tourism activities in museums and other concerning issues.
  • The research has investigated and analyzed tourism activities in museums in Ho Chi Minh City: display, reception & serving of tourists, diversification of museums’ activities, etc.
  • The Thesis proposes some specific solutions: Make in-depth investment, enhance quality and efficiency of museum activities, intensify promotion activity about museums, apply modern techniques and technologies in museum activities, design tours included with museum visit, conduct researches to expand the market so as to improve tourism activities in museums in Ho Chi Minh City.

11. Practical applicability: Apply solutions proposed in the Thesis to improve and develop tourism activities in museums in Ho Chi Minh City.

12. Further research directions: Develop solutions into specific processes and apply them into tourism activities in museums.

13. Thesis-related publications: None