TTLV: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh hội nhập quốc tế ở Việt Nam hiện nay.

Thứ năm - 09/10/2014 04:42

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Ngô Thị Quý

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 30/10/1989

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh hội nhập quốc tế ở Việt Nam hiện nay.

8. Chuyên ngành: Triết học; Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền - Khoa Triết học - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội

- Thứ nhất, luận văn đã phân tích một số lí luận về nguồn nhân lực chất lượng cao, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

- Thứ hai, luận văn đã đánh giá thực trạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở nước ta hiện nay qua việc phân tích những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân của chúng và các vấn đề đặt ra trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

- Thứ ba, luận văn nêu ra các giải pháp chủ yếu nhằm đẩy mạnh quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; góp phần phát triển kinh tế, thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế ở Việt Nam ngày càng sâu rộng và vững chắc hơn.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo cho sinh viên, học viên cao học và những ai quan tâm đến vấn đề nguồn nhân lực chất lượng cao và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở Việt Nam hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu vấn đề đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và các giải pháp phát triển nguồn nhân lực này trong thời gian tới.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không

1. Full name : Ngo Thi Quy

2. Sex: Female

3. Date of birth: 30/10/1989

4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH, 01/11/2011 of The Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: High-quality human resource training in the context of current international integration of  Vietnam.

8. Major: Philosophy . Code: 60.22.03.01

9. Supervisors: Dr. Nguyen Thi Thanh Huyen

Workplace: University of Social Sciences and Humanities, VNU Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

- The first, the thesis has some theoretical analysis about high-quality human resources and high-quality human resource training in the context of current international integration.

- The second, the thesis gives assessment about status of high-quality human resource training in our country currently by analyzing advantages, disadvantages, causes and issues raised in the context of the current international integration.

- The third, the thesis outlined the main measures to accelerate high-quality human resource training; contribute to economic development , accelerate the process of international integration in Vietnam more deeply and stably.

11. Practical applicability, if any:

This thesis can be used as a reference for students, graduated students and others who are interested in the problem of high-quality human resources and high-quality human resource training in Vietnam currently .

12. Further research directions, if any:

Further study the issue of high-quality human resource training and solutions to human resource development in near future.

13. Thesis-related publications: No result

Date: 07/10/2014

SUPERVISOR                                                Signature: …………………

Dr. Nguyen Thi Thanh Huyen                                 Full name: Ngo Thi Quy