TTLV: Quan niệm về quyền con người trong triết học Tây Âu thế kỷ XVII - XVIII

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Huyền Trang; 2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 12/07/1990; 4. Nơi sinh: Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày: 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Quan niệm về quyền con người trong triết học Tây Âu thế kỷ XVII - XVIII

8. Chuyên ngành: Triết học; Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Nguyễn Thị Thanh Huyền – Khoa Triết học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn đã chỉ ra những điều kiện và tiền đề cho sự hình thành quan niệm về quyền con người trong triết học Tây Âu thế kỷ XVII – XVIII.

- Luận văn phân tích và đánh giá một số nội dung cơ bản trong quan niệm về quyền con người trong triết học Tây Âu thế kỷ XVII – XVIII.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu cho sinh viên, học viên cao học và độc giả quan tâm đến Quan niệm về quyền con người trong triết học Tây Âu thế kỷ XVII - XVIII

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Triết học chính trị - xã hội Tây Âu thế kỷ XVII - XVIII

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: NGUYEN HUYEN TRANG 2. Sex: Female

3. Date of birth: 12/07/1990 4. Place of birth: Thainguyen City

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH. 28/12/2012 of The Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The Concept of Human Rights in Western Philosophy during the XVII-XVIII centuries

8. Major: Philosophy 9. Code: 60.22.03.01

10. Supervisors: Assoc. Dr. NGUYEN THI THANH HUYEN. Workplace: University of Social Sciences and Humanities, Vietnam Nation University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

- This thesis mentions the conditions and the premise of the Concept of human right formation in Western philosophy during the XVII-XVIII centuries.

- This thesis analyses and evaluates some fundamental notions of the Concept of human right in Western philosophy during the XVII-XVIII centuries.

12. Practical applicability, if any:

- The thesis may be used in studying and research as reference material for students and postgraduates, as well as for the readers, who are interested in the Concept of human right in Western philosophy during the XVII-XVIII centuries.

13. Further research directions, if any:

- Political and social philosophy in Western Europe during the XVII-XVIII centuries

14. Thesis-related publications: None