TTLV: Hoạt động hỗ trợ Sinh viên ngoại tỉnh sắp tốt nghiệp tiếp cận việc làm từ góc nhìn Công tác Xã hội( Nghiên cứu nhóm Sinh viên Ngoại tỉnh Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội).

Chủ nhật - 26/10/2014 22:37

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Nhung.

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 02/10/1987; 4. Nơi sinh: Hải Ninh- Quảng  Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số: 1936/2011/QĐ Ngày 10 tháng 10 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Hoạt động hỗ trợ Sinh viên ngoại tỉnh sắp tốt nghiệp tiếp cận việc làm từ góc nhìn Công tác Xã hội( Nghiên cứu nhóm Sinh viên Ngoại tỉnh Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội).

8. Chuyên ngành: Công Tác xã hội; Mã số: 60900101

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sĩ. Trương An Quốc. Giảng viên khoa Xã Hội học- Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sau khi thực hiện nghiên cứu thì chúng ta nắm được những khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm và nhu cầu hỗ trợ tiếp cận việc làm của SVNT sắp ra trường.

Luận văn chỉ ra được vai trò của NVCTXH trong hoạt động hỗ trợ nhóm SVNT sắp tốt nghiệp tiếp cận việc làm .

Thực hiện luận văn giúp rút ra được kinh nghiệm, đề xuất về các giải pháp nhằm hỗ trợ cho nhóm đối tượng giải quyết vấn đề. Mở ra một hướng giải quyết mới, hiệu quả hơn trong việc giải quyết một lượng lớn đội ngũ lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Nghiên cứu có thể thực hiện rộng rãi, góp phần vào việc giải quyết vấn đề việc làm cho không chỉ nhóm đối tượng sinh viên nghiên cứu mà còn có thể nhân rộng ra các thành phố lớn khác, qua đó góp phần vào quá trình xây dựng & phát triển thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Khi mô hình được áp dụng rộng vào thực tiễn sẽ mở ra những hướng nghiên cứu đánh giá tính hiệu quả của mô hình để có thể bổ sung thêm những hoạt động hỗ trợ cũng như nhân rộng mô hình ra các địa bàn khác trên phạm vi cả nước.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name :  Nguyen Thi Nhung.

2. Sex: Female

3. Date of birth: 02/10/1987; 4. Place of  birth: Hai Ninh- Quang Ninh.

5. Admission decision number: 1936/2011/QĐ- XHNV- SĐH on 10/10/2011 by Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: none

7. Official thesis title: The Activities to help the countryside students reach the jobs from the perspective of social work ( research the countryside student groups- HUBT- Hanoi University of Business and Tecnology)

8. Major: Social work.  9. Code: 60900101

10. Supervisors: Doctor. An Quoc Truong. Lecturer in Social Outdoor- University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

After doing research, we understand the difficulties in the process of looking for a job and support needs access to jobs SVNT coming out of school.

This thesis points out the role of NVCTXH in support group activities SVNT graduating access to jobs.

Perform dissertation help draw experiences and propose solutions to support groups to solve the problem. Open up a new solutions, more effective in solving a large workforce in the area of Hanoi.

12. Practical applicability, if any:

Research can be done widely, contributing to solving the employment problem for not only the audience but also students can study replicated in other major cities, thereby contributing to the development Construction & development Hanoi in particular and the country in general.

13. Further research directions, if any:

When the model is applied in practice will be wide open to the research evaluated the effectiveness of the model to be able to add these activities as well as support the replication of the other areas on the range country.