TTLV: Hoạt động tương tác trên báo điện tử Việt Nam hiện nay

1. Họ và tên học viên: Ngô Thị Chuyên   2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 04/06/1992
4. Nơi sinh: tỉnh Hà Tĩnh
5. Quyết định công nhận học viên số: 2705/QĐ-XHNV ngày 24/12/2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
7. Tên đề tài luận văn: Hoạt động tương tác trên báo điện tử Việt Nam hiện nay.
8. Chuyên ngành: Báo chí học;      Mã số: 8320101.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS, TS Đinh Văn Hường
10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Trên cơ sở khung lý thuyết, luận văn đã khảo sát, nghiên cứu thực trạng hoạt động tương tác bình luận trên báo điện tử Báo Lao động và Báo VnExpress; đánh giá những thành công, hạn chế và nguyên nhân; từ đó đề xuất giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng của công tác này trong thời gian tới. Luận văn góp phần khẳng định vai trò hết sức quan trọng hoạt động tương tác bình luận trên báo điện tử hiện nay. Những luận điểm mà luận văn đưa ra nhằm phân tích rõ thêm về vai trò, những giá trị mà hoạt động tương tác bình luận trên báo điện tử hiện nay.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn là công trình khoa học có thể làm tài liệu tham khảo cho các nhà nghiên cứu, các giảng viên đang giảng dạy những nội dung liên quan đến hoạt động tương tác bình luận trên báo điện tử hiện nay. Bên cạnh đó, luận văn còn có thể hỗ trợ các đơn vị báo chí nói chung và Báo Lao động và Báo VnExpress nói riêng tìm ra những định hướng cũng như giải pháp nâng cao chất lượng cho hoạt động tương tác trên báo điện tử hiện nay.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Thi Chuyen Ngo............................ 2. Sex: Female
3. Date of birth: 07/23/1980................................ 4. Place of birth: Ha Tinh province
5. Admission decision number: 2705/QĐ-XHNV      Dated: 12/24/2020
6. Changes in academic process: None
7. Official thesis title: Interactive activities on Vietnamese online newspapers nowaday
8. Major: Journalism............................................ Code: 8320101.01
9. Supervisors: Associate Professor, Doctor Dinh Van Huong
10. Summary of results of the thesis:
Based on the basis of the theoretical framework, the thesis has surveyed and researched the real situation of interactive commenting activities on online newspapers Lao Dong Newspaper and VnExpress Newspaper; evaluated successes, limitations and causes. Then proposed solutions and recommendations to further improve the quality of this in the future. The thesis contributes to confirm the important role of interactive commenting activities on online newspapers nowaday. The thesis makes is to analyze more clearly about the role and value that the interactive commenting activities in the online newspaper nowaday.
11. The possibility of application in practice:
The thesis is a scientific work that could serve as a reference for researchers and lecturers who are teaching content related to interactive commenting activities on online newspapers nowaday. Besides, the thesis can also support press units in general and Lao Dong Newspaper and VnExpress Newspaper in particular to find orientations as well as solutions to improve the quality of interactive activities on current electronic newspapers now.
12. Further research directionsy: None
13. Thesis-related publications: None