TTLV: Tư tưởng nhân văn của Nguyễn Trãi trong tác phẩm “Quân trung từ mệnh tập”

Thứ tư - 29/11/2017 22:27

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Văn Công

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 27/10/1990

4. Nơi sinh: Phương Định - Trực Ninh - Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 2415/2015/QĐ-XHNV-SĐH, ngày: 13/10/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tư tưởng nhân văn của Nguyễn Trãi trong tác phẩm “Quân trung từ mệnh tập”.

8. Chuyên ngành: Triết học                  Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Lan, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nguyễn Trãi là một anh hùng kiệt xuất trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Ông có đóng góp to lớn cho tri thức dân tộc trên nhiều lĩnh vực: chính trị, quân sự, ngoại giao, văn hóa và đặc biệt là tư tưởng. Đề tài luận văn tập trung làm rõ tư tưởng nhân văn của Nguyễn Trãi trong tác phẩm “Quân trung từ mệnh tập”; làm rõ bối cảnh và tiền đề cho sự hình thành tư tưởng nhân văn của Nguyễn trong tác phẩm. Qua đó đánh giá những đóng góp trong tư tưởng nhân văn của ông.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Góp phần làm rõ nội dung và khẳng định giá trị tư tưởng nhân văn của Nguyễn Trãi trong tác phẩm “Quân trung từ mệnh tập”, làm tài liệu tham khảo cho nghiên cứu liên quan đến tư tưởng nhân văn nói chung, tư tưởng nhân văn Nguyễn Trãi nói riêng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

MASTER’S THESIS INFORMATION

1. Full name: Vu Van Cong                     2. Gender: Male

3. Date of birth: October 27, 1990         4. Place of birth: Phuong Dinh- Truc Ninh-Nam Dinh

5. Admission decision number: 2415/2015/QĐ-XHNV-SĐH, Dated: October 13, 2015 of the Principal of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Academic process changes: None

7. Official thesis title: Humanistic thought of Nguyen Trai in “Quan trung tu menh tap”

8. Major: Philosophy                                 Code: 60.22.03.01

9. Supervisors: Dr. Nguyen Thi Lan- University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

10. Summary of the findings of the thesis:

Nguyen Trai is a preeminent hero in Vietnamese history. He made great contributions to national knowledge in many fields, such as: politics, military, diplomatic, culture, especially thought... The topic of thesis focuses on clarifying Nguyen Trai’s humanistic thoughts in “Quan trung tu menh tap”, providing context and premise for the formation of Nguyen Trai’s humanistic thoughts in the work. In order to evaluate the contributions of his humanistic thoughts

11. Practical applicability, if any:

This thesis contributes to clarify the content of Nguyen Trai’s humanistic thoughts in “Quan trung tu menh tap” and affirm its value, makes reference material for researches relating humanistic thoughts in general and Nguyen Trai’s humanistic thoughts in practical.

12. Further research directions, if any: None

13. Thesis-related publications: None