TTLV: Nghiên cứu Nghệ thuật hát Xẩm phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn Hà Nội

Thứ năm - 30/11/2017 21:41

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Giang

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25/02/1991

4. Nơi sinh: Thành phố Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu Nghệ thuật hát Xẩm phục vụ phát triển du lịch trên địa bàn Hà Nội

8. Chuyên ngành: Du lịch                         Mã số: TD 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Triệu Thế Việt - Ban Thi đua Khen thưởng Trung Ương

- Thứ nhất: Xây dựng một công trình khoa học vừa có cơ sở lý luận, vừa có giá trị áp dụng vào thực tiễn, đưa ra những vấn đề trọng tâm cần bàn luận và hướng phát triển giá trị di sản hát Xẩm một cách bền vững tại Hà Nội.

- Thứ hai: Nghiên cứu thực trạng hoạt động khai thác Nghê thuật hát Xẩm - loại hình nghệ thuật biểu diễn truyền thống trong việc phát triển du lịch Hà Nội.

- Thứ ba: Đề ra các kiến nghị, giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển du lịch Hà Nội thông qua hát Xẩm. Qua đó, đưa ra những giải pháp nhằm khai thác hiệu quả.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Đáp ứng được yêu cầu về bảo tồn, giữ gìn bản sắc di sản văn hóa, vừa phát huy được giá trị di sản và tạo ra một sản phẩm du lịch phù hợp cho người yêu thích hát Xẩm trong và ngoài nước.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Bảo tồn Nghệ thuật hát Xẩm ở Hà Nội, phát huy các giá trị trong thời gian ngắn 2020 và tầm nhìn 2030.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

INFORMATION ON MASTERS THESIS

1. Full name:  Tran Thi Giang                                2. Sex: Female

3. Date of birth: 25/02/1991                                  4. Place of birth: Thanh Hoa City- Thanh Hoa Province

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV, Dated 31/12/2015, issued by the Director of University of Social Sciences and Humanities - VNU.

6. Changes in academic process: None.

7. Official thesis title: Study art of Hat Xam for tourism development in Hanoi

8. Major: Tourism and travel management          Code: Pilot training

9. Supervisors: Assoc.Prof.PhD. Trieu The Viet - Central Committee of Commendation and Reward

10. Summary of the findings of the thesis:

- Firstly, to build a scientific work that is both theoretical and practical in terms of practical issues and discusses the development of the heritage values ​​of Xam singing. sustainable in Hanoi.

- Second: research on the current situation of Xam choir singing - the traditional performing arts in tourism development in Hanoi.

- Third: Propose suggestions and solutions to promote tourism development in Hanoi through singing Xam. Thereby, to propose solutions to exploit effectively

11. Practical applicability, if any:

Meeting the requirements of preserving and preserving the cultural heritage and promoting the values ​​of the heritage and creating a suitable tourist product for people who love singing in the country and abroad.

12. Further research directions, if any:

Preserving the Melancholy of Art in Hanoi, bringing into play the values ​​of a short 2020 and 2030 vision.

13. Thesis-related publications:  None