TTLV: Nghiên cứu đặc điểm tự đánh giá bản thân của trẻ (3 – 6 tuổi)

Thứ tư - 14/10/2015 05:36

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thanh Huyền

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 09/9/1984

4. Nơi sinh: Minh Đức, Thủy Nguyên, Hải Phòng

5. Quyết định công nhận học viên số: 1883/QĐ-XHNV-SĐH ngày 21/10/2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu đặc điểm tự đánh giá bản thân của trẻ (3 – 6 tuổi)

8. Chuyên ngành: Tâm lý học                                Mã số: 60.31.80

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Hằng

Trên cơ sở kế thừa, hệ thống hóa những vấn đề lý luận của các nhà khoa học đi trước, đề tài đã làm sáng tỏ khái niệm “Tự đánh giá” và mối liên hệ giữa tự đánh giá, tự ý thức và cái tôi.

Đề tài cũng nêu ra cơ sở hình thành và đặc điểm tự đánh giá của trẻ mẫu giáo: là nhận thức đặc biệt trong đó trẻ nhận thức về tổng thể giá trị bản thân trong hoạt động và giao tiếp với những người xung quanh, giúp trẻ tự điều chỉnh và phát triển bản thân.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo hữu ích đối với các phụ huynh có con trong độ tuổi mẫu giáo, giao viên giảng dạy trẻ trong lứa tuổi mẫu giáo để có phương pháp giáo dục phù hợp.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nếu có thể, sẽ nghiên cứu sâu hơn để đưa ra các kế hoạch, chương trình tác động tâm lý trong quá trình nuôi dưỡng giáo dục trẻ, để định hướng đối với cha mẹ và giáo viên trong việc hiểu rõ hơn về đặc điểm tâm lý trẻ mẫu giáo và có phương pháp giáo dục phù hợp.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

INFORMATION OF MASTER THESIS

1. Full name: Nguyen Thi Thanh Huyen                  2. Sex: Female

3. Date of Birth: 09 November, 1984                      4. Place of Birth: Minh Duc Commune, Thuy Nguyen District, Hai Phong City.

5. Student Acceptance Decision No. 1883/QĐ-XHNV-SĐH dated 21/10/2010 signed by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in educational process: Not applicable.

7. Thesis title: Research characteristics evaluation of children (3 - 6 years old)

8. Specialization: Psychology                                 9. Code: 60.31.80

10. Supervisor: Dr. Nguyen Thi Minh Hang

11. Brief findings of the thesis:

The summary of the results of the thesis Based on inheritance and the system of the theoretical issues of other scientists who go ahead. The project has clarified the concept of "self-assessment" and the relationship between self-assessment, self-awareness and the personality. This project has also highlighted the base shape and characteristics evaluation of preschoolers: the special awareness that children, especially the overall awareness of self-worth in operation and communicating with the people around, helps children adjust and develop themselves.

12. Possible practical applications:

Usability The research results of the thesis can make useful reference for parents and teachers of children in kindergarten to have appropriate educational methods

13. Areas of future research:

The next research If possible, I would study deeply to make plans and programs psychological impact during childhood education navigating for parents and teachers to better understand the characteristics preschooler psychology and educational methods accordingly

14. Publications related to the thesis: Not yet.