TTLV: Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hoạt động tham vấn tâm lý với phụ nữ bị bạo lực gia đình tại Văn phòng hỗ trợ nạn nhân – Trung Tâm CSAGA

Thứ hai - 12/10/2015 06:09

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Phượng Liên

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 16/10/1990

4. Nơi sinh: Tân Dân, Tĩnh Gia, Thanh Hoá

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: “Vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hoạt động tham vấn tâm lý với phụ nữ bị bạo lực gia đình tại Văn phòng hỗ trợ nạn nhân – Trung Tâm CSAGA”

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                          Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Mai Thị Kim Thanh

Nghiên cứu góp phần hệ thống hoá cơ sở lý luận về bạo lực gia đình, làm phong phú thêm lý luận của công tác xã hội nói chung và làm phong phú thêm cơ sở lý luận về khái niệm, nhận thức, tư tưởng trong vấn đề bạo lực gia đình nói chung và vấn đề phụ nữ bị bạo hành trong hôn nhân nói riêng.

Nghiên cứu cũng làm sáng tỏ tính đúng đắn trong việc vận dụng các phương pháp công tác xã hội vào việc phòng, chống làm giảm thiểu bạo lực gia đình đặc biệt là phương pháp tham vấn. Qua đó, đề tài sẽ làm nổi bật được vai trò của những nhà công tác xã hội chuyên nghiệp trong việc tham vấn cho phụ nữ bị bạo lực gia đình. Trên cơ sở đó, đưa ra những khuyến nghị nhằm nâng cao chất lượng tham vấn cho phụ nữ bị bạo lực gia đình nói chung và phụ nữ bị bạo lực gia đình là khách hàng của CSAGA và nhân rộng mô hình tham vấn của trung tâm ra địa bàn khác.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn góp phần bổ sung nguồn học liệu, làm tài liệu tham khảo cho sinh viên ngành công tác xã hội về những vấn đề liên quan đến bạo lực gia đình nói chung và bạo lực chống lại phụ nữ trong hôn nhân nói riêng.

Là tài liệu tham khảo cho các trung tâm đang làm việc với phụ nữ bị bạo hành gia đình

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Thi Phuong Lien              2. Sex: Female

3. Date of birth: 16/10/1990                              4. Place of birth: Tan Dan, Tinh Gia, Thanh Hoa

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30 December 2013 of Principal University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: “The role of social workers in counselling activities for Abused and Battered Women in Domestic Violence Victim Support Office – Center for Studies and Applied Sciences in Gender, Family, Women and Adolescents (CSAGA)”

8. Specialty: Social work                                  9. Code:  60.90.01.01

10. Supervisors: Doctor Mai Thi Kim Thanh

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis contributes to systematize the rationale for violence, enriching theory of social work in general and enrich the rationale of the concept, perception, thought, in consultation family violence in general and the issue of women affected by violence in marriage in particular.

The thesis also confirmed the correctness of the application of methods of social work in the prevention and reduce domestic violence particular in counselling methods. Thereby, the thesis will highlight the role of the social work professional in counselling for women with domestic violence. On this basis, make recommendations to improve the quality of counselling for women with domestic violence in general, and women suffer domestic violence are clients of the centre in particular. Also, replication counselling centre to other areas.

12. Practical applicability, if any:

The thesis contributes additional learning resources, as reference for students of social work sectors on issues related to domestic violence in general and violence against women in marriage in particular.

As reference for other centres are working with women with domestic violence

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: None