TTLV: Nghiên cứu du lịch lễ hội chùa Hương ở Huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Thứ tư - 11/06/2014 06:57

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Hoài Châu                                2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 23/01/1986                                                          4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/QĐ/ XHNV-SĐH ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Nghiên cứu du lịch lễ hội chùa Hương ở Huyện Mỹ Đức, Hà Nội”

8. Chuyên ngành: Du lịch học

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Phạm Hùng – Giảng viên Khoa Du Lịch Học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐH Quốc Gia Hà Nội

- Hệ thống hoá được những nền tảng lý luận về lễ hội, du lịch lễ hội, những yếu tố ảnh hưởng đến du lịch lễ hội, những nguyên tắc để phát triển lễ hội, phân tích những bài học kinh nghiệm phát triển lễ hội của các lễ hội nổi tiếng trong và ngoài nước.

- Phân tích điều kiện, tình trạng hoạt động du lịch lễ hội chùa Hương, nghiên cứu sản phẩm du lịch lễ hội, quảng bá tuyên truyền lễ hội chùa Hương, mở rộng thị trường du khách đến lễ hội chùa Hương, phân tích cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, mức độ quan tâm và đánh giá của khách hàng về du lịch lễ hội cũng như những dịch vụ lễ hội chùa Hương.

- Chỉ ra những tồn tại, những điểm hạn chế của lễ hội chùa Hương từ công tác quản lý, điều hành lễ hội đến công tác bảo tồn các di sản vật thể và phi vật thể để từ đó vận dụng và xây dựng những phương án, hướng đi phù hợp xứng với tiềm năng du lịch của lễ hội chùa Hương.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: luận văn có thể làm tài liệu tham khảo cho  các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân quan tâm nghiên cứu về phát triển du lịch lễ hội.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu sâu về các giải pháp hỗ trợ phát triển hoạt động du lịch lễ hội Chùa Hương ở Huyện Mỹ Đức, Hà Nội, góp phần vào việc giữ gìn và phát triển bền vững du lịch lễ hội chùa Hương, đưa du lịch lễ hội chùa Hương lên một tầm cao mới, thu hút sự quan tâm của khách du lịch trong nước và quốc tế.

NFORMATION ON MASTER’S THESIS

1. Full name: Chau Vu Thi Hoai                        2. Sex: Female

3. Date of birth: 23rd January 1986                     4. Place of birth: Hanoi

5. Admission decision number: 2119/QĐ/ XHNV-SĐH Dated 01Nov. 2011 University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: A Case Study on Festival Tourism in the Huong Pagoda (“Perfume Pagoda”) Festival in My Duc District – Hanoi.

8. Major: Faculty of Tourism Studies

9. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Hung Nguyen Pham.

10. Summary of the findings of the thesis:

- Systematize the theoretical foundations of festivals, festival tourism, factors affecting festival tourism and principles for the development of festivals, as well as analyses of experiences in developing festivals from domestic and international famous festivals.

- Analyze the conditions and operation in Huong Pagoda Festival; study the products of festival tourism, the promotion of the festival and the expansion of tourist markets. Analyze the infrastructure, human resources, levels of visitors’ interests and evaluation on festival tourism and tourism services in Huong Pagoda Festival.

- Point out remaining problems and deficiencies of the festival from the management and administration to the preservation of tangible and intangible heritages, so that appropriate directions and measures which are commensurate with the tourism potential of Huong Pagoda Festival can be applied.

11. Practical applicability, if any: This thesis can be a reference for organizations, businesses and individuals who are interested in the study of developing festival tourism.

12. Further research directions, if any: In-depth study of solutions to support the development of tourism activities in the Huong Pagoda Festival in My Duc district, Hanoi, which contributes to the preservation and sustainable development of tourism in the Huong Pagoda Festival, bring the Huong Pagoda Festival to a new height and attract the attention of domestic and international tourists.