TTLV: Dạy nghề cho lao động nông thôn theo Đề án 1956 (Qua khảo sát tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội)

Thứ ba - 10/06/2014 05:46

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Đậu                                          2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/10/1986

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 1883/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 21 tháng 10 năm 2010, của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Dạy nghề cho lao động nông thôn theo Đề án 1956 (Qua khảo sát tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội)

8. Chuyên ngành: Xã hội học                             Mã số: 60.31.30

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Lê Ngọc Hùng

Đề tài tìm hiểu nhận thức, thái độ, sự tham gia các hoạt động dạy nghề và giải quyết việc làm của người lao động nông thôn. Trên cơ sở đó, đánh giá thực trạng công tác Dạy nghề đã được triển khai trên địa bàn thành phố Hà Nội và xã nghiên cứu.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ giúp ngành Lao động – Thương binh Xã hội cũng như các cơ quan liên quan trên địa bàn thành phố Hà Nội có những đề xuất và xây dựng cơ chế chính sách phù hợp hơn đối với công tác dạy nghề đã và đang được triển khai.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

Ý kiến của giáo viên hướng dẫn

Người thực hiện

Vũ Thị Đậu

1. Full name: Vu Thi Dau                                       2. Sex: Female

3. Date of birth: 10/10/1986                                    4. Place of  birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 1883/QĐ-XHNV-SĐH Dated 21/10/2010 by College of Social Science and Humanity, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Vocational training for rural workers under the Scheme 1956 (Survey in Thuy Huong commune, Chuong My district, Hanoi City)

8. Major: Sociology                    Code: 60.31.30

9. Supervisors: Prof. Dr. Le Ngoc Hung

10.  Summary of the findings of the thesis:

Thread survey knowledge, attitude, participation and vocational activities employment of rural workers. On that basis, assess the status of vocational training which have been deployed in the area of Hanoi and social studies.

11. Practical applicability, if any:

The result of research will help Labour - Invalids and Social Affairs as well as the relevant authorities in the area of Hanoi has proposed mechanism and policy suitable for the task than teaching craft have been deployed.

12. Further research directions, if any: None

13. Thesis-related publications:  None