TTLV: Xây dựng chính sách tài chính hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất muối đổi mới công nghệ nhằm thúc đẩy nghề muối ở Bạc Liêu phát triển

Thứ năm - 12/06/2014 06:44

1. Họ và tên học viên: TĂNG HỒNG TRƯỜNG           2. Giới tính:  NamTHÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

3. Ngày sinh: 25/8/1976

4. Nơi sinh: Bạc Liêu

5. Quyết định công nhận học viên số: 2121/2011/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 01 tháng 11 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  không

7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng chính sách tài chính hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất muối đổi mới công nghệ nhằm thúc đẩy nghề muối ở Bạc Liêu phát triển

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ; Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. ĐẶNG DUY THỊNH, Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Luận văn đã hệ thống hóa được các vấn đề lý luận về công nghệ và đổi mới công nghệ; đánh giá được tình hình thuận lợi và khó khăn của đổi mới công nghệ, cũng như vấn đề áp dụng cơ chế tài chính khuyến khích đổi mới công nghệ của các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất muối tại tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua.

Trên cơ sở lý luận và thực tiễn, luận văn đã phân tích và đề xuất các giải pháp về tài chính và các giải pháp có liên quan để thúc đẩy đổi mới công nghệ trong các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất muối của tỉnh Bạc Liêu.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Nếu các nhà hoạch định chính sách của tỉnh quan tâm và đầu tư, các giải pháp có khả năng triển khai đạt hiệu quả trong thời gian tới

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name :     TANG HONG TRUONG          2. Sex:                Male

3. Date of birth:  25/8/1976                                     4. Place of birth: Bac Lieu

5. Admission decision number: 2121/2011/QĐ-XHNV-SĐH  Dated 01/11/2011

6. Changes in academic process:   None

7. Official thesis title: To establish a financial policy to support salt-producing enterprises and employ technological innovation to develop the salt sector in Bac Lieu province.

8. Major: Management Science & Technology ; Code: 60 34 04 12

9. Supervisor: Dr. DANG DUY THINH, National Institute for Science and Technology Policy and Strategy Studies (NISTPASS), Ministry of Science and Technology of Vietnam.

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis systematized theoretical issues for innovation of technology. The thesis also assessed the favorable conditions and challenges resulted from technological innovation as well as financial measures to encourage enterprises’ technological innovation and salt-producing points in Bac Lieu province in the past time.

Based on theoretical ground and reality, the thesis analyzed and proposed solutions to financial issues as well as those relating to promoting technological innovation at salt-producing enterprises and companies in Bac Lieu province.

11. Practical applicability, If being paid adequate attention to by leaders of Bac Lieu province, policy measures to support financial enterprises producing salt innovative technology capable of successfully implemented in the near future.

12. Further research directions, if any: None

13. Thesis-related publications: None