TTLV: Áp dụng công nghệ sạch vào hoạt động sản xuất, chế biến chè mang chỉ dẫn địa lý Tân Cương.

Thứ hai - 09/06/2014 22:34

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Bùi Trọng Tài                              : 2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 10.08.1987

4. Nơi sinh: Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 1936/2011/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 10 tháng 10 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

- Thay đổi tên đề tài luận văn:

Đề tài cũ:Áp dụng công nghệ sản xuất,chế biến chè sạch để nâng cao hiệu quả kinh tế của nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên và chỉ dẫn địa lý Chè Tân Cương ;

Đề tài mới: Áp dụng công nghệ sạch vào hoạt động sản xuất, chế biến chè mang chỉ dẫn địa lý Tân Cương.

- Thời gian thay đổi: Tháng 10/2013

7. Tên đề tài luận văn: Áp dụng công nghệ sạch vào hoạt động sản xuất, chế biến chè mang chỉ dẫn địa lý Tân Cương.

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ;     Mã số:  60 34 04 12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lê Thị Thu Hà – Giảng viên Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế - trường Đại học Ngoại Thương.

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn:

            Đề tài nghiên cứu cơ sở lý luận về công nghệ sạch và chỉ dẫn địa lý và làm rõ quan hệ giữa áp dụng công nghệ sạch với duy trì bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Đề tài cũng nghiên cứu thực trạng áp dụng công nghệ sạch trong sản xuất, chế biến chè mang Chỉ dẫn địa lý Tân Cương, đồng thời chỉ ra kết quả áp dụng công nghệ sạch trong sản xuất và chế biến chè sẽ có tác dụng duy trì các yếu tố tự nhiênyếu tố con người của vùng địa lý Tân Cương, từ đó góp phần  duy trì đặc tính, cải thiện chất lượngphát triển danh tiếng của sản phẩm chè mang CDĐL Tân Cương, tiến tới duy trì các điều kiện bảo hộ của CDĐL này.

            Điểm mới của đề tài là chỉ ra mối quan hệ giữa áp dụng các công nghệ sạch hiện có góp phần phát triển bền vững chỉ dẫn địa lý Tân Cương cho chè.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Đề tài có khả năng áp dụng thực tiễn với các công nghệ sạch được nêu trong đề tài có thể được áp dụng vào quá trình sản xuất hoặc chế biến chè, mang lại kết quả trong việc cải thiện môi trường, sản phẩm chè mang chỉ dẫn địa lý Tân Cương

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Công nghệ sạch trong bảo quản. Công nghệ sạch với chỉ dẫn địa lý.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

            1. Sự khác biệt trong quy định về các đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ theo hai lĩnh vực pháp luật: sở hữu trí tuệ và khoa học & công nghệ. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên, Số 98 từ trang 87 đến 92.

Số hóa tại địa chỉ: http://tailieudientu.lrc-tnu.edu.vn/chi-tiet/su-khac-biet-trong-quy-dinh-ve-cac-doi-tuong-cua-quyen-so-huu-tri-tue-theo-hai-linh-vuc-phap-luat-so-huu-tri-tue-va-khoa-hoc-cong-nghe-38839.html;

            2. Những nguy cơ ảnh hưởng đến sự tồn vong của Chỉ dẫn địa lý Tân Cương cho sản phẩm chè. Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên. (Đang chờ đăng)

INFORMATION ON MASTER’S THESIS

1. Full name: Bui Trong Tai .............................. 2. Sex: Male...............................................

3. Date of birth: 10 Aug 1987............................. 4. Place of  birth: Nam Đinh..................

5. Admission decision number: 1936/2011/QĐ-XHNV-SĐH     Dated: 10 Oct 2011....

6. Changes in academic process: .............................................................................................

- Changes official thesis title from “Applying technology of manufacturing and processing  fresh tea to improve the economic efficiency of collective mark of Thai Nguyen tea and geographical indication of Tan Cuong tea toApplying clean technology into manufacturing and processing tea taking Tan Cuong geographical indication”

- Time of changes: October, 2013

7. Official thesis title: Applying clean technology into manufacturing and processing tea taking Tan Cuong geographical indication.

8. Major: Science and Technology Management ……….9. Code:  60 34 04 12............

10. Supervisor: Le Thi Thu Ha, PhD. – Lecturer at Falcuty of economics and international business, Foreign Trade University.................................. .....................................................................

11. Summary of the thesis findings: .......................................................................................

- Theoretical basis: General overview of clean technology and geographical indications. Describing the relationship between the application of clean technology to maintaining the conditions of protect geographical indications.

- Factual basis: Indicating the application status of clean technologies in producing and processing tea taking geographical indication Tan Cuong.

- The thesis shows results of clean technology application in producing and processing tea, then maintaining the conditions to protect geographical indication of Tan Cuong tea.

- The new findings of this thesis: Indicating the relationship between the application of clean technology to sustainable development of Tan Cuong tea geographical indication.

12. Practical applicability, if any: Applying clean technology in Tan Cuong area

13. Further research directions, if any: clean technology for preservation; the relationship between clean technology to the conditions of geographical indications protection.

14. Thesis-related publications:

1. Bui Trong Tai, Phi Dinh Khuong (2012) Study the differences in objects of intellectual property according to the provision of law on intellectual property and law on science and technology. Thai Nguyen University Journal of Science and Technology. No.98. Page: 87 - 92.

2. Bui Trong Tai. The risks affecting to existence of geographical indication Tan Cuong for tea productPending publication on Thai Nguyen University Journal of Science and Technology.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây