TTLV: Biến đổi kinh tế - xã hội của Thành phố Hải Dương (1997 - 2010)

Chủ nhật - 08/06/2014 21:54

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:    ĐÀO THỊ TUYẾN              2. Giới tính:      Nữ

3. Ngày sinh: ngày 14 tháng 05 năm 1987

4. Nơi sinh: Tứ Minh, Hải Dương.

5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Thay đổi chuyên ngành đào tạo từ chuyên ngành đăng ký Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam sang chuyên ngành mới Lịch sử Việt Nam theo quyết định số 839 / QĐ – KH&SĐH ngày 20 tháng 11năm 2009 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

7. Tên đề tài luận văn: Biến đổi kinh tế - xã hội của Thành phố Hải Dương (1997 - 2010).

8. Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam ;          Mã số: 60 22 54

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  GS.TS. Nguyễn Văn Khánh

1/ Đề tài tập trung nghiên cứu, làm rõ những biến đổi về kinh tế - xã hội của thành phố Hải Dương trong xu thế hội nhập từ 1997 đến 2010, làm rõ tính hợp lý cũng như những bất cập trong chính sách hiện nay về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố Hải Dương, làm cơ sở quan trọng cho sự hoàn thiện, sửa đổi hoặc xây dựng mới chính sách cho phát triển kinh tế - xã hội nói chung.

2/ Phân tích được kết quả, ý nghĩa và tác động của những biến đổi về kinh tế - xã hội đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước từ đó đưa ra những đề xuất, kiến nghị trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn Việt Nam.

3/ Cung cấp một số thông tin, tư liệu về sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam nói chung và trên địa bàn thành phố Hải Dương nói riêng.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Trong giai đoạn hiện nay, khi đất nước đang bước vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Luận văn như một nguồn tài liệu khoa học để các chuyên gia nghiên cứu về sự phát triển kinh tế - xã hội, các lãnh đạo địa phương và những người dân trên địa bàn thành phố Hải Dương tham khảo để có những định hướng đúng đắn hơn trong việc phát triển kinh tế - xã hội nông thôn bền vững.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Đề tài có thể phát triển theo hướng nghiên cứu khác nhau những biến đổi kinh tế - xã hội trên địa bàn toàn tỉnh Hải Dương và khu vực Đồng bằng Sông Hồng.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

- Công trình nghiên cứu khoa học đăng trên kỷ yếu Khoa Lịch sử: " Những biến đổi về mặt xã hội của thành phố Hải Dương dưới tác động của đô thị hóa, công nghiệp hóa (1997 – 2010) ".

1. Full name : DAO THI TUYEN                     2. Sex:  Female

3. Date of birth: May 14th,1987                 4. Place of  birth: Hai Duong province

5. Admission decision number: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH of chairman of Univemity of social science and humanity Ha Noi in Viet Nam National University Ha Noi in 14th October 2009.

6. Changes in academic process: Change of speciality from Communist Party history of Viet Nam to Viet Nam history, Admission decision number: 839 / QĐ – KH&SĐH,  November 20th  2009 .

7. Official thesis title: Socio – economic Transformation in Hai Duong City (1997 – 2010).

8. Major: Vietnam history                              Code: 60 22 54

9. Supervisors: Professor History Doctor: Nguyen Van Khanh

10. Summary of the findings of the thesis:

1.  The theme focuses on studying and clearing  highlighting social and economic changes in Hai Duong city in integration trend from 1997 to 2010, making clear the suitability and problems of current policies in social- economic development in Hai Duong city, which is the important foundation to perfect, correct or built new policies for social- economic development in general.

2. From result analysis, significance and effect of social and economic changes towards building and development of the country, many ideas, petitions are put forwards to   industrialization and modernization of  Vietnam’s countryside.

3. It provides some information and materials for  social - economic development in Vietnam in general and in Hai Duong area in particular.

11. Applied ability in reality:

In our country’s current period of industrialization and modernization, the composition is considered to  be a source of scientific material helping the experts study social and and economic development and be a reference material for the local leaders and people in Hai Duong area  to give right orientation in social- economic stability  development in the countryside.

12. General directions of study in the coming time.

The theme can be developed  toward  researching  different   social – economic changes  in Hai Duong city and on  the Red River Delta.

13. The projects related to the thesis:

The scientific projects on the record of history department: “Social changes of Hai Duong city under effects of urbanization and industrialization (1997-2010).