TTLV: Nghiên cứu Dưới bóng những cô gái tuổi hoa của Marcel Proust từ lí thuyết phê bình phân tâm học

Thứ hai - 02/07/2018 22:45

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Đào

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 12/12/1992

4. Nơi sinh: Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH, ngày: 18/08/2016  của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu Dưới bóng những cô gái tuổi hoa của Marcel Proust từ lí thuyết phê bình phân tâm học.

8. Chuyên ngành: Văn học nước ngoài                               Mã số: 60.22.02.45

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đào Duy Hiệp, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- Đại học Quốc gia Hà Nội.

Bằng việc áp dụng lí thuyết phê bình phân tâm học vào nghiên cứu, luận văn đã chỉ ra một cách rõ ràng 3 phần của nhân cách và mối quan hệ chặt chẽ, ranh giới không định hình giữa các phần của nhân cách thông qua việc phân tích một số nhân vật điển hình. Bên cạnh đó luận văn cũng đi vào phân tích từng nhân vật cụ thể để thấy được những yếu tố bản năng, xung năng tính dục, sự trỗi dậy mạnh mẽ của ham muốn, sự khao khát thảo mãn chính bản thân và sự thăng hoa của cảm xúc. Luận văn đã chỉ ra những biểu tượng và ý nghĩa thiêng liêng về cái đẹp, về sự trường tồn của cái đẹp được thể hiện trong Dưới bóng những cô gái tuổi hoa của Marcel Proust.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo cho sinh viên nghiên cứu về Dưới bóng những cô gái tuổi hoa của Marcel Proust và việc áp dụng lí thuyết phê bình phân tâm học vào nghiên cứu một tác phẩm văn học cụ thể.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thi Dao                        2. Sex: Female

3. Date of birth: December 12, 1992            4. Place of birth: Thai Binh

5. Admission decision number: 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH, Dated: August 18, 2016 by the Rector University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Research in Under the shadow of the flower girls by Marcel Proust from which the psychoanalytic criticism theory.

8. Majors:  Foreign Literature                       Code: 60.22.02.45

9. Supervisors: Prof. Dr. Dao Duy Hiep, University of Social Sciences and Humanities , Vietnam National University Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

According to research the psychoanalytic theory, the thesis clearly shows three parts of the personality and close relationship, the non – determinate boundry between the part of the personality through the analysis of some typical characters. Besides, the thesis is analysized each of the specific character, the element of instincts, sexual impulses, the strong rise of desire, the desire to satisfy itself and the rise of emotion. The essay shows the symbolic and spiritual significance of  beauty, the immutability of beauty. It is made in Under the shadow of the flower girls by Marcel Proust.

11. Practical applicability:

The researching thesis can be used as a reference for students who want to research Under the shadow of the flower girls by Marcel Proust and the application of psychoanalytic theory to the study of  literature wwork.

12. Further research directions:

13. Thesis-related publications: