TTLV: Lịch sử hình thành và biến đổi của trang phục Công an nhân dân Việt Nam ( từ 1945 đến nay)

Thứ năm - 21/06/2018 22:06

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hoàng Thị Hoa.

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/8/1987

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ-XHNV, ngày 18 tháng 8 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Lịch sử hình thành và biến đổi của trang phục Công an nhân dân Việt Nam ( từ 1945 đến nay)

8. Chuyên ngành: Lịch sử  Văn hóa Việt Nam        Mã số: Đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Hoài Phương – Phó Chủ nhiệm bộ môn lịch sử Văn hóa Việt Nam, Giảng viên Khoa Lịch sử Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học quốc gia Hà Nội.

Đề tài đã phục dựng được quá trình hình thành, phát triển, biến đổi, định dạng các thành tố cấu thành trang phục của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và đưa ra nhận định, đánh giá hệ giá trị ẩn chứa bên trong trang phục thông qua các giá trị nổi bật trang phục của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và đưa ra các kiến nghị, đề xuất trong việc phục dựng, gìn giữ các mẫu trang phục Công an nhân dân Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn góp phần tìm hiểu, phục dựng lại quá trình hình thành, phát triển, biến đổi cũng như đi sâu phân tích, đánh giá hệ giá trị ẩn chứa trong trang phục của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, đây là một nguồn tư liệu tham khảo có giá trị khi nghiên cứu, tìm hiểu về lực lượng Công an nhân dân cũng như trang phục Công an nhân dân.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo :

Tôi hy vọng sau khi hoàn thành luận văn thạc sỹ, đề tài này sẽ được nghiên cứu sâu hơn để phục vụ việc phục dựng, bảo tồn các loại hình trang phục của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam một cách có hệ thống.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Hoang Thi Hoa                          2. Sex: female

3. Date of birth: 10/8/1987.                             4. Place of  birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 2811/2016 /QD-XHNV, August 18, 2016 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: History of the formation and transformation of the Vietnamese People's Police uniform (from 1945 to present).

8. Major: Cultural history of Vietnam.              Code: Specialized pilot training.

9. Supervisors: Dr. Nguyen Thi Hoai Phuong, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

10. Summary of the findings of the thesis:

The theme has been the process of forming, developing, transforming and formatting the constituent elements of the Vietnamese People's Police force and making the assessment and evaluation of the hidden values. The costumes of the Vietnamese People's Police force are presented in the costumes of the Vietnamese People's Police Force and recommendations and proposals are made for the restoration and maintenance of uniforms of the Vietnamese People's Police.

11. Practical applicability, if any:

Dissertation contributes to understanding, restoring the process of formation, development, transformation as well as deepening the analysis and assessment of the value system contained in the uniforms of the Vietnamese People's Police, this is one The source of reference materials is valuable when researching and learning about the People's Police force as well as the People's Police uniforms.

12. Further research directions, if any:

I hope that after the completion of this MA thesis, the subject will be further studied to serve the restoration and preservation of uniforms of the Vietnamese People's Police force in a systematic manner.

13. Thesis-related publications: