TTLV: Chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên qua khảo sát tại xã Đông Lĩnh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Thứ sáu - 05/09/2014 22:46

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đỗ Thị Phượng       2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/05/1988

4. Nơi sinh: Đông Hưng, Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 1936/2011QĐ-XHNV-SĐH ngày 10/10/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên qua khảo sát tại xã Đông Lĩnh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

8. Chuyên ngành: xã hội học; Mã số: 60 31 30

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trịnh Văn Tùng – Phó khoa xã hội học, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nội dung luận văn tập trung làm rõ thực trạng triển khai của chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên tại Đông Lĩnh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình hiện nay. Nghiên cứu nhằm nêu lên bức tranh tổng quát về đời sống của các đối tượng hưởng lợi dưới tác động của chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên trên ba hình thức trợ cấp cơ bản đó là trợ cấp về tài chính hàng tháng, trợ cấp về giáo dục, đào tạo việc làm và trợ cấp về việc tiếp cận các hình thức khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe. Thông qua việc mô tả thực trạng đó, đề tài muốn tìm ra những điểm đã đạt được của chính sách và đồng thời muốn tìm hiểu những nhu cầu, nguyện vọng của chính những đối tượng hưởng lợi từ chính sách để từ đó có những kiến nghị thay đổi thiết thực hướng tới hoàn thiện chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên trong hệ thống an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ta.

1. Full name : Do Thi Phuong                    2. Sex: Female

3. Date of birth: 20/05/1988                       4. Place of  birth: Thai Binh

5. Admission decision number: 1936/2011QĐ-XHNV-SĐH date 10/10/2011

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The policy of regular social assistance through survey in Dong Linh commune, Dong Hung District, Thai Binh Province.

8. Major: Sociology, Code: 60.31.30

9. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Trinh Van Tung, Associate Dean of Sociology, university of social sciences and humanities, Vietnam national university, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

The contents of the thesis focuses on the status of the implementation of permanent social assistance policies in Do Linh, Dong Hung district, Thai Binh province today. The thesis aimed to approach a overall picture of the beneficiaries lives under the permanent social assistance policies impact with three basic forms of basic assistance such as subsidies on monthly financial, education, job training and approaching medical care forms. Thereby, the thesis want to find out the point of the policy has achieved and want to learn the needs of the beneficiaries from this policy, so that there are proposals to change completely permanent social assistance policies in social security system of the Party and State.