TTLV: Nhân vật phụ nữ trong truyện ngắn Cao Duy Sơn

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 02/09/1983

4. Nơi sinh: Yên Bái

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nhân vật phụ nữ trong truyện ngắn Cao Duy Sơn

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam                 Mã số: 60.22.01.21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Hà Văn Đức - ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn đi vào tìm hiểu các kiểu nhân vật người phụ nữ dân tộc thiểu số trong 5 tập truyện ngắn: “Những chuyện ở lũng Cô Sầu”, “Những đám mây hình người”, “Hoa bay cuối trời”, “Ngôi nhà xưa bên suối”, “Người chợ” của nhà văn Cao Duy Sơn.

- Khai thác những khuynh hướng sáng tạo, sự tìm tòi đổi mới trong nội dung, nghệ thuật của truyện ngắn Cao Duy Sơn để thấy được sự cách tân của truyện ngắn viết về đề tài miền núi Việt Nam thời kì đổi mới. Đồng thời so sánh với những tác phẩm khác của các nhà văn cùng thời viết về đề tài dân tộc thiểu số để tìm tòi những đặc sắc, mới mẻ và khẳng định vai trò, đóng góp của nhà văn trong nền văn học dân tộc.

12. Ứng dụng thực tiễn: Không

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Không gian văn hóa dân tộc thiểu số trong các sáng tác của Cao Duy Sơn.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Vu Thi Lan Anh                           2. Sex: Femele

3. Date of birth: 02/09/1983                              4. Place of  birth: Yen Bai

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH  Dated: 31/12/2014 from headmaster of Social Sciences and Humanities University - Vietnam National University, Ha Noi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The character of woman in short story of Cao Duy Son

8. Major: Literary theory                                    Code: 60.22.01.21

9. Supervisors: Assoc.Dr. Ha Van Duc – University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

- This study is designed to learn about ethnic minority women in short stories of Cao Duy Son, namely “Nhung chuyen o lung Co Sau”, “Nhung dam may hinh nguoi”, “Hoa bay cuoi troi”, “Ngoi nha xua ben suoi”, “Nguoi cho”.

- This study also aims at exploiting the creativity and innovation in content and artistic value of Cao Duy Son’s short stories to show the renovation in stories on the theme of mountainous area in Economic Reform Period in Vietnam. At the same time, the research compares and contrasts Cao Duy Son’s works with those of other writers who wrote about this theme to find out the originality and to praise the important role of Cao Duy Son in Vietnamese literature.

11. Practical applicability, if any: No

12. Further research directions, if any:

The ethnic minorities cultural space in the works of Cao Duy Son.

13. Thesis-related publications: No