TTLV: Thế giới nghệ thuật trong truyện ngắn Nguyễn Dậu

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 06/05/1988

4. Nơi sinh: Hoằng Phú- Hoằng Hóa- Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH. Ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Thế giới nghệ thuật trong truyện ngắn Nguyễn Dậu

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam                    Mã số: 60.22.01.21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Lê Dục Tú – Viện Văn học, 20 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đây là nghiên cứu khoa học đầu tiên đi sâu nghiên cứu riêng về truyện ngắn Nguyễn Dậu. Luận văn đã cho thấy một cái nhìn toàn diện về nghệ thuật trong truyện ngắn Nguyễn Dậu trên các phương diện:cốt truyện, tình huống truyện, không gian nghệ thuật, thời gian nghệ thuật và giọng điệu trần thuật. Từ đó, chỉ ra vị trí quan trọng của truyện ngắn trong sự nghiệp của Nguyễn Dậu cũng như những đóng góp của nhà văn trong nền văn học Việt Nam hiện đại. Truyện ngắn của  Nguyễn Dậu mang nhiều giá trị đặc sắc, cho thấy một cây bút tài năng và tâm huyết.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn là tài liệu tham khảo, tài liệu phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu, học tập chuyên ngành Văn học Việt Nam.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

So sánh truyện ngắn Nguyễn Dậu với truyện ngắn của các nhà văn khác: Nguyễn Minh Châu, Nguyễn Khải, Ma Văn Kháng, Nguyễn Huy Thiệp,… để tìm ra điểm chung, điểm riêng của các tác giả. Từ đó, chỉ ra đặc điểm của truyện ngắn hiện đại.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Name of student: Le Thi Khanh Van           2. Sex: Female

3. Date of birth: 06/05/1988                          4. Place of birth: Hoang Phu- Hoang Hoa- Thanh Hoa

5. Admission decision No: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH on 31 December 2014 of Rector of the University of Social Sciences and Humanities, National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The artistic world in short stories of Nguyen Dau.

8. Major: Vietnamese Literature                     Code: 60.22.01.21

9. Supervisor: Associate Professor, Ph.D. Le Duc Tu – Institute of Literature, 20 Ly Thai To, Hoan Kiem, Ha Noi.

10. Summary of the findings of the thesis:

This is the first scientific study to deeply research on short stories of Nguyen Dau. The thesis has shown a comprehensive view on the art of the short stories by Nguyen Dau in terms of plot, story situations, artistic space and period, as well as narrative tongue. It has represented the important position of the short stories in the career of Nguyen Dau well as his contributions to the modern Vietnamese literature. The short stories by Nguyen Dauhave brought special values, indicating a talented and enthusiasm writer.

11. Practical applicability:

The thesis research results are the reference document serving for teaching and researching and studying Vietnamese Literature.

12. Further research directions:

We make comparison of short stories by Nguyen Dau with storiesby other writers such as Nguyen Minh Chau, Nguyen Khai, Ma Van Khang, Nguyen Huy Thiep, etc., to find common and different pointsof the writers. From that, it is possible to highlight characteristics ofthe modern short stories.

13. Thesis-related publications: No