TTLV: Nhân vật nữ trong tiểu thuyết của Victor Hugo

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 09/03/1989

4. Nơi sinh: Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, Ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nhân vật nữ trong tiểu thuyết của Victor Hugo

8. Chuyên ngành: Lý luận văn học                   Mã số: 60.22.01.20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Nam, Giảng viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội.

10.Tóm tắt các kết quả của luận văn:

Luận văn đã hướng đến nhận thức đầy đủ không chỉ vị trí và ý nghĩa của tuyến nhân vật nữ trong sáng tác của nhà văn mà còn qua đó hiểu rõ hơn quan niệm thấm đẫm tinh thần nhân đạo của nghệ thuật lãng mạn về con người. Cũng chính trên định hướng khái quát đó, người viết luận văn sẽ cố gắng liên hệ giữa các nhân vật nữ trong tiểu thuyết của V.Hugô và tuyến nhân vật nữ trong tiểu thuyết lãng mạn Việt nam để thấy được những giá trị xã hội - thẩm mỹ chung của văn chương lãng mạn.

Luận văn cũng làm sáng tỏ những giá trị nghệ thuật của văn học lãng mạn trong việc xây dựng hình tượng nhân vật nữ.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Ứng dụng trong việc giảng dạy bộ môn văn học ở trường phổ thông và trong nghiên cứu các tác phẩm văn học của V.Hugo.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu hình tượng nhân vật nữ trong tiểu thuyết của Hugo nói riêng và hình tượng nhân vật nữ trong văn học lãng mạn nói chung để góp phần sáng tỏ những giá trị nghệ thuật của văn học lãng mạn trong việc xây dựng hình tượng nhân vật nữ.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Pham Thi Thu Hang              2. Sex: Female

3. Date of birth: 09/03/1989                       4. Place of birth: Thai Binh Province

5. Admission Decision Number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH dated 31/12 /2014 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The heroine of the novel by Victor Hugo

8. Major: reasoning literary                        Code: 60.22.01.20

9. Instructor teacher Science: Dr. Nguyen Van Nam, University Lecturer Social Sciences and Humanities, Ha Noi National University.

10. Summary of the findings of the thesis:

The dissertation raised awareness of the importance of woman characters in Victor Hugo’s masterpieces, hence keeping up the human spirit throughout romance works. By this way, the author of the dissertation tried to relate women in Victor Hugo’s novels to characters form romantic Vietnamese novels so that the typical beauty values in romantic literary creations were put under high emphasis.

In addition, the dissertation underlined artistic values of romantic writings by characterizing series of women's images.

11. Practical applicability:

Enforcement in teaching Literature at High schools and studies of Victor Hugo’s creations.

12. Further research directions:

Persist in studying women's images in romantic works, especially Victor Hugo’s novels in order to work out the artistic values implied in creation of woman characters.

13. Thesis-related publications: