TTLV: Cảm hứng Kitô giáo trong tiểu thuyết của Nguyễn Việt Hà

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 03/12/1991

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH  Ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Cảm hứng Kitô giáo trong tiểu thuyết của Nguyễn Việt Hà

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam             Mã số: 60.22.01.21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Xuân Thạch, giảng viên khoa Văn học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn tìm hiểu cảm hứng Kitô giáo trong tiểu thuyết của Nguyễn Việt Hà được thể hiện qua các yếu tố từ ngôn ngữ, không gian, lịch sử, biểu tượng, nhân vật. Từ đó, đề tài làm rõ những tư tưởng, thông điệp nhà văn muốn thể hiện qua những tác phẩm của mình. Luận văn cũng giúp tìm hiểu về đặc điểm văn chương của Nguyễn Việt Hà, một tác giả đặc sắc của văn chương hiện đại.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể là tài liệu nghiên cứu, tham khảo trong việc tìm hiểu về văn chương Nguyễn Việt Hà cũng như cảm hứng tôn giáo trong văn học Việt Nam.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Khi có điều kiện cho phép, chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu cảm hứng tôn giáo với Kitô giáo nói riêng và các tôn giáo nói chung trong các sáng tác văn học hiện nay để thấy được những điểm mới so với các sáng tác trước đây.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Chưa có

1. Full name: Pham Van Hai                             2. Sex: Male

3. Date of birth: 03/12/1991                              4. Place of  birth: Hung Yen

5. Admission decision number: 3215/2014/QD-XHNV-SDH December 31, 2014 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The inspiration of Christianity in Nguyen Viet Ha's novels

8. Major: Department of Literature                      Code: 60.22.01.21

9. Supervisors: Dr. Pham Xuan Thach - Lecturer University of Social Sciences and Humanities in Hanoi, Vietnam National University, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

This thesis examined the inspiration of Christianity in Nguyen Viet Ha's novels showed in the terms of language, space, history, symbol, character. Therefore, this scientific work clarified the author's thoughts and literary messages in his creative work. The thesis also studied characteristics of Nguyen Viet Ha's literary work who is one of the most special writers of modern Vietnamese literature.

11. Practical applicability, if any:

The thesis can be used as academic documents in order to study Nguyen Viet Ha's literary work as well as the inspiration of Christianity in Vietnamese literature.

12. Further research directions, if any:

In a better condition, we would like to examine the inspiration of Christianity in literary work in particular and the inspiration of the other religions in literary work in general in order to compare with the literary ones in the past.

13. Thesis-related publications: No