TTLV: Thơ Ngô Minh từ góc nhìn tư duy nghệ thuật

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày, tháng, năm sinh: 12/02/1987

4. Nơi sinh: Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Thơ Ngô Minh từ  góc nhìn tư duy nghệ thuật

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam          Mã số: 60.22.01.21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Bá Thành, Khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn Thơ Ngô Minh từ góc nhìn tư duy nghệ thuật là công trình nghiên cứu toàn diện và sâu sắc cả về phương diện nội dung cũng như nghệ thuật trong toàn bộ sáng tác thơ của Ngô Minh. Việc nghiên cứu đặc điểm thơ qua sự vận động, phát triển của cảm hứng nghệ thuật bởi cái tôi trữ tình, qua hệ thống biểu tượng, hình thức biểu hiện, ngôn ngữ và thể loại đã góp phần làm sáng tỏ quá trình vận động tư duy và sự khẳng định phong cách nghệ thuật thơ Ngô Minh. Nhà thơ đã tạo dựng được một tiếng thơ mới lạ, độc đáo cho nền thơ ca dân tộc bằng một loạt những tác phẩm thơ với giọng điệu riêng, phong cách ấn tượng trong cách nhìn, cách nghĩ về hiện thực cuộc sống và cách xây dựng hình tượng, cách tổ chức tác phẩm của mình.

Tìm hiểu Thơ Ngô Minh từ  góc nhìn tư duy nghệ thuật trong tiến trình thơ hiện đại Việt Nam góp thêm cái nhìn mới mẻ, toàn diện và khách quan về toàn bộ sáng tác thơ của Ngô Minh, khẳng định vị trí và những đóng góp của nhà thơ đối với nền thi ca đương đại Việt Nam. Đồng thời mở ra nhiều hướng nghiên cứu mới cần được tiếp tục phát triển.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Có thể làm tài liệu nghiên cứu Ngô Minh và thơ hiện đại Việt Nam.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

THE MASTER’S THESIS INFORMATION

1. Full name: Van Thi Hien                              2. Gender: Female

3. Date of birth: Ferbrary 12th, 1987                 4. Place of  birth: Nghe An

5. Decision on recognizing Master student No. 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH dated in December 31th 2014 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process:  No

7. Official thesis title: Ngo Minh poetry in thinking from the perspective of art

8. Specialization: Vietnam Literature.                Code: 60.22.01.21

9. Supervisor: Associate Professor, Ph.D Nguyen Ba Thanh, Faculty of Literature, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

Ngo Minh poetry in thinking from the perspective of art is a comprehensive and insightful research in terms of content as well as arts in the whole of Ngo Minh’s poetry. The study of the characteristics through motivation, development of artistic inspiration by the lyrical ego, symbolic system and form of expression, language and genre has contributed to clarifying the process of campaigning thinking and affirmation art style in Ngo Minh’s poetry. The poet established a new style of poem and he made contribution to the national poetry from the series of poems and epics with his particular voice, impressive style  in the way of his perspective and thinking about real life, the way of building images, writing organization as well.

Searching Poetry Ngo Minh in thinking from artistic perspective in the general process of modern poetry Vietnam will contribute more comprehensive, objective and fresher view about the whole poems composed by Ngo Minh and strengthen his position, style and contributions to the Vietnam modern poetry and open up new research directions need to be further developed.

11. Practical applicability, if any:

To study Ngo Minh’s  poetry and Viet Nam modern poetry.

12. Further research directions, if any: None

13. Thesis-related publications: None