TTLV: Bản sắc dân tộc Nga trong truyện ngắn A.Chekhov.

Thứ hai - 03/10/2016 22:59

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Ngọc Hà

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 11/02/1977

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 31 tháng 12 năm 2014, của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Bản sắc dân tộc Nga trong truyện ngắn A.Chekhov.

8. Chuyên ngành: Lý luận văn học                  Mã số: 60.22.01.20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Như Trang - Giảng viên khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn hướng đến chỉ ra  biểu hiện  và  phương thức biểu hiện  bản sắc dân tộc Nga trên các cấp độ, phương diện  trong truyện ngắn A. Chekhov. Cụ thể luận văn tiến hành khai thác một số nội dung như sau:

- Các “tham số” chính để hiểu bản sắc dân tộc Nga

- Bản sắc dân tộc Nga trong truyện ngắn của A. Chekhov từ phương diện nhân vật và không gian . Từ đó chúng tôi lí giải cách tư duy về thế giới và con người của nhà văn trong mối quan hệ với truyền thống văn hóa dân tộc.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn là tài liệu tham khảo cho sinh viên, học viên cao học nghiên cứu về văn học và văn hóa Nga

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu bản sắc dân tộc Nga trong văn học Nga thế kỉ XIX

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name:  Tran Thi Ngoc Ha                        2. Sex: Female

3. Date of birth: 11/02/1977                               4. Place of birth: Hanoi

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, Dated 31/12/2014, of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in the academic process: none

7. Official thesis title: Russian identity in A. Chekhov’s  short stories.

8. Major: Theories of Literature                          Code: 60.22.01.20

9. Supervisor: Nguyen Thi Nhu Trang, PhD., Lecturer at Faculty of Literature, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the finding of the thesis:

This thesis points out the expressions and modes of expression of Russian identities in Chekhov’s stories on some levels and aspects. The thesis has some  following mains contents:

- The "parameters" of Russian identity

- The Russian identity in A. Chekhov's short stories from the perspective of the character and space . We explain Chekhov’s thought of  the  world and  people  in relation to national cultural tradition

11. Practical applicability:

Thesis is a reference for students, graduate students in Russian literature and culture studies.

12. Further research directions:

Researching Russian identities in Russian literature in 19th century.

13. Thesis-related publications: none