1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thúy 2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 24/02/1997
4. Nơi sinh: Yên Bái
5. Quyết định công nhận học viên số: 2948/2021/QĐ-XHNV ngày 28/12/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn 6 tháng từ ngày 26/12/2023 đến 26/06/2024.
7. Tên đề tài luận văn: “Phát triển du lịch ẩm thực truyền thống tại Chợ Phiên Bắc Hà, tỉnh Lào Cai”
8. Chuyên ngành: Du lịch ; Mã số: 8810101.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Nguyễn Phạm Hùng, Giảng viên Khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân văn.
10. Tóm tắt các kết quả của luận văn:
- Về mặt lý luận:
+ Hệ thống hóa về mặt khái niệm, nội dung, vai trò của du lịch sáng tạo.
+ Phân tích đánh giá thực trạng của du lịch ẩm thực tại Chợ Phiên Bắc Hà
- Về mặt thực tiễn:
+ Rút ra bài học kinh nghiệm về du lịch ẩm thực từ đó vận dụng vào đề tài phát triển du lịch ẩm thực truyển thống tại chợ Phiên Bắc Hà.
+ Đánh giá phân tích thực trạng phát triển du lịch ẩm thực truyền thống tại Chợ Phiên Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, luận giải nguyên nhân kết quả và rút ra hạn chế để rút ra giải pháp, kiến nghị đối với những cơ quan có liên quan.
+ Đưa ra giải pháp khắc phục hạn chế còn tồn tại và khó khăn đối với sự phát triển du lịch ẩm thực truyền thống tại Chợ Phiên Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:
Kết quả nghiên cứu góp phần xác lập cơ sở khoa học tài liệu nghiên cứu và áp dụng cho việc phát triển du lịch tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:
Nghiên cứu các tác động ảnh hưởng đến quyết định sử dụng dịch vụ ẩm thực truyền thống tại Chợ Phiên Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
13. Các công trình đó công bố có liên quan đến luận văn:
- Nguyễn Thị Thúy, Phan Lan Hương (2024): Khai thác giá trị văn hóa ẩm thực gắn với phát triển du lịch tại Chợ Phiên Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, Tạp chí Thiết bị Giáo dục, số ĐB R5.24, ISS1859 – 0810, tr. 174.
INFORMATION ABOUT THE MASTER'S THESIS
1. Full name of trainee: Nguyen Thi Thuy 2. Gender: Female
3. Date of birth: 24/02/1997
4. Place of birth: Yen Bai
5. Decision on student recognition No. 2948/2021/QD-XHNV dated 28/12/2021 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.
6. Training changes: 6-month extension from 26/12/2023 to 26/06/2024.
7. Name of thesis topic: "Development of traditional culinary tourism in Bac Ha Market, Lao Cai province"
8. Major: Tourism; Code: 8810101.01
9. Scientific instructor: Assoc. Dr. Nguyen Pham Hung, Lecturer of the Faculty of Tourism Studies, University of Social Sciences and Humanities.
10. Summary of the results of the thesis:
- Theoretically:
+ Systematize in terms of concept, content and role of creative tourism.
+ Analyzing and assessing the current situation of culinary tourism at Bac Ha Market
- In practical terms:
+ Draw lessons learned about culinary tourism, thereby applying it to the topic of developing traditional culinary tourism at Bac Ha Market.
+ Evaluating and analyzing the current situation of traditional culinary tourism development at Bac Ha Market in Lao Cai province, explaining the causes and results and drawing limitations to draw solutions and recommendations to relevant agencies.
+ Provide solutions to overcome outstanding limitations and difficulties for the development of traditional culinary tourism in Bac Ha Market, Lao Cai province.
11. Applicability in practice:
The research results contribute to establishing the scientific basis of research documents and application to tourism development in Bac Ha district, Lao Cai province.
12. Further research directions:
Study the impacts on the decision to use traditional culinary services at Bac Ha Market in Lao Cai province.
13. Such published works are related to the dissertation:
Nguyen Thi Thuy, Phan Lan Huong (2024): Exploiting culinary and cultural values associated with tourism development at Bac Ha Market in Lao Cai province, Journal of Educational Equipment, No. R5.24, ISS1859 – 0810, p. 174.