TTLV: So sánh Đối chiếu Văn hóa Phùng Nguyên và Văn hóa Tam Tinh Đôi (Tứ Xuyên)

Thứ ba - 23/10/2018 21:50

1. Họ và tên học viên: Trương Khả Hân (Zhang Kexin)

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 15/02/1994

4. Nơi sinh: Thành Đô - Tứ Xuyên - Trung Quốc

5. Quyết định công nhận học viên số: 3739/QĐ-XHNV ngày 9 tháng 11 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: So sánh Đối chiếu Văn hóa Phùng Nguyên và Văn hóa Tam Tinh Đôi (Tứ Xuyên)

8. Chuyên ngành: Việt Nam học                  Mã số: 60.22.01.13

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  PGS. TS. Lâm Mỹ Dung, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sớm đến thời kỳ văn hóa Phùng Nguyên và văn hóa Tam Tinh Đôi, văn hóa giao lưu giữa Bồn địa Tứ Xuyên và Đồng bằng sông Hồng đã tồn tại rồi, hai nên văn hóa này có ý nghĩa tọng đại đối với nghiên cứu lịch sử thời cổ. Đề tài luận văn tập trung so sánh những điểm tương đồng và điểm khác biệt giữa hai nên văn hóa này, đã tham khảo nhiều ý kiến của các nhà khảo cổ học hai nước Việt - Trung, để thêm hiểu biết về mối liên hệ giữa hai nền văn hóa cổ này.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Làm tài liệu tham khảo cho nghiên cứu liên quan đến so sảnh văn hóa Phùng Nguyên và văn hóa Tam Tinh Đôi nói riêng và văn hóa giao lưu giữa Tứ Xuyên và miền bắc Việt Nam nói chung, góp phần làm rõ những thông tin về văn hóa Tam Tinh Đôi.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

MASTER’S THESIS INFORMATION

1. Full name: Zhang Kexin                     2. Gender: Female

3. Date of birth: February 15, 1994      4. Place of birth: Zigong - Sichuan - China

5. Admission decision number: 3739/QĐ-XHNV, Dated: November 9, 2016 of the Principal of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Academic process changes: None

7. Official thesis title: The comparison between Phung Nguyen culture and Sanxingdui Culture ( Sichuan)

8. Major: Vietnamology                               Code: 60.22.01.03

9. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Lam My Dung - University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

10. Summary of the findings of the thesis:

As far back as the time of Phung Nguyen culture and Sanxingdui culture, the cultural exchanges between Sichuan Basin and the Red River Delta already exist. Beside, these two great culture are significant for researching local ancient history. This thesis focuses on comparing those similarities and differences between these two cultures. The author read a lot of reference documentation in order to discover more about the connection between these two cultures.

11. Practical applicability, if any:

This thesis makes reference material for researches relating comparing Phung Nguyen culture and Sanxingdui culture in practical and the cultural exchanges between Sichuan Basin and Red River Delta in general, contributes to clarify those information about Sanxingdui culture.

12. Further research directions, if any: None

13. Thesis-related publications: None