TTLV: Sản xuất nội dung đa nền tảng của Đài Truyền hình Việt Nam cho đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ hai - 23/10/2023 22:03

1. Họ và tên học viên: ĐẶNG MAI NGỌC                     2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 17/10/1996
4. Nơi sinh: Hà Nội
5. Quyết định công nhận học viên số: 2948/QĐ-XHVN, Ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Thay đổi chuyên ngành đào tạo từ Báo chí học sang Báo chí học định hướng ứng dụng theo Quyết định số 3371/QĐ-XHNV ngày 11 tháng 11 năm 2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
7. Tên đề tài luận văn: Sản xuất nội dung đa nền tảng của Đài Truyền hình Việt Nam cho đồng bào dân tộc thiểu số
8. Chuyên ngành: Báo chí học định hướng ứng dụng;     Mã số: 8320101_01_UD
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Trần Bảo Khánh, Khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Trên cơ sở hệ thống hóa các vấn đề lý luận liên quan đến đề tài, luận văn còn góp phần khẳng định, bổ sung và phát triển một số cơ sở lý luận về sản phẩm truyền hình cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên hạ tầng số, có giá trị tham khảo về mặt lý luận đối với các cơ quan báo chí. Cùng với đó, luận văn khảo sát, đánh giá về thực trạng việc sản xuất nội dung đa nền tảng của Đài Truyền hình Việt Nam cho đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó đưa ra những dự báo, xu hướng trong tương lai đối với việc sản xuất nội dung đa nền tảng; đồng thời đề xuất một số nhóm giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả việc sản xuất các nội dung đa nền tảng của Đài Truyền hình Việt Nam cho đồng bào dân tộc thiểu số.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:
Luận văn làm rõ việc tổ chức thực hiện sản xuất các sản phẩm truyền hình cho vùng dân tộc thiểu số trên hạ tầng số của Đài Truyền hình Việt Nam. Trên cơ sở khảo sát thực tế, với các số liệu cụ thể, tác giả sẽ phân tích, đánh giá về ưu và nhược điểm, từ đó đưa ra một số giải pháp cho các cơ quan báo chí tham khảo trong chiến lược xây dựng, phát triển các sản phẩm truyền hình cho vùng dân tộc thiểu số trên hạ tầng số. Từ đó giúp các đơn vị, cơ quan báo chí có cái nhìn tổng quát, xác thực hơn về vai trò của hạ tầng số trong hoạt động báo chí hiện nay.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: DANG MAI NGOC                     2. Sex: Female
3. Date of birth: 17/10/1996                               4. Place of  birth: Ha Noi
5. Admission decision number: 2948/QĐ-XHNV, dated 28th December 2021, the Principal of the University of Social Sciences and Humanities
6. Changes in academic process: Changing the training major from Journalism to Application-oriented Journalism according to Decision No. 3371/QD-XHNV, dated 11th November 2022, the Principal of the University of Social Sciences and Humanities
7. Official thesis title: Producing multi-platform content of Vietnam Television for ethnic minorities
8. Major: Jounalism                                            9. Code: 8320101_01_UD
10. Supervisors: Dr. Tran Bao Khanh, Multimedia department, Posts and Telecommunications Institute of Technology
11. Summary of the findings of the thesis:
Based on the systematization of theoretical issues related to the topic, the thesis also contributes to affirming, supplementing and developing a number of theoretical bases on television products for ethnic minority areas above digital infrastructure, has theoretical reference value for press agencies. Along with that, the thesis surveys and evaluates the current status of Vietnam Television's multi-platform content production for ethnic minorities. Thereby providing forecasts and future trends for multi-platform content production; At the same time, propose a number of solution groups to improve the efficiency of Vietnam Television's multi-platform content production for ethnic minorities.

12. Practical applicability:

The thesis clarifies the organization and implementation of television products for ethnic minority areas on the digital infrastructure of Vietnam Television. Based on the actual survey, with specific data, the author will analyze and evaluate the advantages and disadvantages, thereby offering a number of solutions for press agencies to refer to in their construction strategies, developing television products for ethnic minority areas on digital infrastructure. From there, it helps press units and agencies have a more general and accurate view of the role of digital infrastructure in current journalism activities.

13. Further research directions: None
14. Thesis-related publications: None