TTLV: Kiến tạo sức mạnh mềm văn hóa của Trung Quốc thông qua kênh Ngoại giao văn hóa giai đoạn 2012 – 2022.

Thứ ba - 24/10/2023 03:59
1. Họ và tên học viên: Trần Thị Ngọc Anh                                2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 09/12/1999
4. Nơi sinh: Thành phố Nam Định
5. Quyết định công nhận học viên số: 2948/QĐ-XHNV, ngày 28 tháng 12 năm 2021  của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:
(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)
7. Tên đề tài luận văn: Kiến tạo sức mạnh mềm văn hóa của Trung Quốc thông qua kênh Ngoại giao văn hóa giai đoạn 2012 – 2022.
8. Chuyên ngành: Châu Á học;                  9. Mã số:60 31 06 01
10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nghiêm Thúy Hằng, Giảng viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
(Ghi rõ chức danh khoa học, học vị, họ và tên và cơ quan công tác)
11. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Làm rõ cơ sở để hình thành ngoại giao văn hóa Trung Quốc, phân tích sâu những sự phát triển của ngoại giao văn hóa Trung Quốc để nhằm nâng cao sức mạnh mềm văn hóa Trung Quốc trong giai đoạn năm 2012 – 2022, từ đó đánh giá khái quát về thành quả, triển vọng, đồng thời đưa ra một số gợi mở về ý tưởng đẩy mạnh công tác ngoại giao văn hóa nhằm nâng cao sức mạnh mềm văn hóa Trung Quốc.
(nêu tóm tắt các kết quả của luận văn, nhấn mạnh các kết quả mới nếu có)
12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn (nếu có): Dựa trên việc phân tích các chiến lược triển khai ngoại giao văn hóa để lý giải phong cách ngoại giao chủ đạo và việc nâng cao ảnh hưởng mềm của Trung Quốc ra các nước trong khu vực nói riêng và toàn thế giới nói chung, từ đó cung cấp các kinh nghiệm chính sách cho Việt Nam trong việc nghiên cứu, điều chỉnh và phát huy chiến lược ngoại giao quốc gia trước bối cảnh mới để đạt được những lợi ích cho dân tộc.
13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo (nếu có): Nghiên cứu xu hướng chiến lược ngoại giao văn hóa trong bối cảnh mới.
14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:
Phối hợp cùng Phòng Nghiên cứu Văn hóa – Lịch sử, Viện Nghiên cứu Trung Quốc – Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ: Sức mạnh mềm văn hóa thời Tập Cận Bình và ứng xử của Việt Nam, đã xuất bản thành sách chuyên khảo (năm 2021).
(liệt kê các công trình theo thứ tự thời gian, nếu có)

1. Full name: Tran Thi Ngoc Anh                                         2. Sex: Female
3. Date of birth: 09/12/1999
4. Place of birth: Nam Dinh City
5. Admission decision number: 2948 on QĐ-XHNV by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University.
6. Changes in academic process:
(List the forms of change and corresponding times)
7. Official thesis title: Building China's soft power in culture through Cultural Diplomacy for the period 2012 – 2022.
8. Major: Asian Studies        9. Code: 60 31 06 01
10. Supervisors: (Full name, academic title and degree)
Dr. Nghiem Thuy Hang, Lecturer at the University of Social Sciences and Humanities
11. Summary of the findings of the thesis: (Summarize them with stress on the new findings, if any)
We are clarifying the context for the formation of Chinese cultural diplomacy, deeply analyzing the developments of Chinese cultural diplomacy to enhance China's soft power in culture from 2012 to 2022, consequently evaluating the Overview of achievements and prospects, and offering some suggestions on ideas for promoting cultural diplomacy to enhance China's cultural soft power.
12. Practical applicability, if any: Based on an analysis of strategies for implementing cultural diplomacy that demonstrate the main diplomatic style and the enhancement of China's soft influence on countries in the region in particular and the world in general, Vietnam will gain policy experience in researching, adjusting, and promoting the national diplomatic strategy in the new context to achieve benefits for the country.
13. Further research directions, if any: Research strategic trends in cultural diplomacy in the new context.
14. Thesis-related publications: (List them in chronological order)
Cooperation with the Department of Cultural and Historical Research, Institute of Chinese Studies - Vietnam Academy of Social Sciences on a ministerial-level scientific research project: Cultural soft power in the Xi Jinping period and Vietnamese behavior, which was published as a monograph in 2021.

Tác giả: USSH Media