TTLV: Giáo dục thế giới quan, phương pháp luận triết học Mác – Lênin cho học sinh trung học phổ thông tỉnh Long An hiện nay

Thứ tư - 25/10/2023 11:05
1. Họ và tên học viên:        VÕ THỊ NHƯ THÙY        2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh:04/03/1985
4. Nơi sinh: Long An
5. Quyết định công nhận học viên số 2606/QĐ-XHNV ngày 26 tháng 11 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
7. Tên đề tài luận văn: Giáo dục thế giới quan, phương pháp luận triết học Mác – Lênin cho học sinh trung học phổ thông tỉnh Long An hiện nay.
8. Chuyên ngành: Triết học; Mã số: 8229001.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Thị Kiên– Khoa Lý luận chính trị, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.
- Thứ nhất, làm rõ vai trò thế giới quan, phương pháp luận triết học Mác – Lênin cho đối tượng là học sinh trung học phổ thông.
- Thứ hai, phân tích thực trang và vấn đề đặt ra trong việc giáo dục thế giới quan, phương pháp luận triết học Mác – Lênin cho học sinh trung học phổ thông tỉnh Long An.
- Thứ ba, đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả giáo dục thế giới quan, phương pháp luận triết học Mác – Lênin cho học sinh trung học phổ thông tỉnh Long An trong bối cảnh hiện nay.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:
- Luận văn chỉ ra được những bất cập trong việc giáo dục nhận thức, tư tưởng chính trị, đạo đức ở học sinh trung học phổ thông tỉnh Long An.
- Luận văn đưa ra một số giải pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nhận thức, lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho học sinh trung học phổ thông Tỉnh Long An.
- Luận văn là tài liệu tham khảo để nâng cao hiệu quả giáo dục tư tưởng, lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho các trường trung học phổ thông ở các địa phương khác.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Giáo dục triết học Mác – Lênin với việc hình thành và phát triển năng lực tư duy phản biện cho học sinh trung học phổ thông trong bối cảnh hiện nay.
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Student's full name: VO THI NHU THUY                         2. Gender: Female
3. Date of birth: March 4th, 1985                                           4. Place of birth: Long An
5. Student recognition decision No. 2606/QD-XHNV dated November 26th, 2021 of the Principal of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.
6. Changes in the training process: None
7. Thesis title: Education worldview and methodology of Marxist-Leninist philosophical for high school students in Long An Province nowadays.
8. Major: Philosophy; Code: 8229001.01
9. Scientific instructor: PhD. Pham Thi Kien – Department of Political Theory, Ho Chi Minh City University of Economics.
10. Summary of the results of the thesis:
- First of all, clarifying the role of the Worldview and the Marxist-Leninist Philosophical Methodology for high school students.
- Second, analyzing the current situation and problems appearing in educating the Worldview and the Marxist-Leninist Philosophical Methodology for the high school students in Long An Province.
- Third, putting forward some solutions to improve the effectiveness of the Worldview Education and the Marxist-Leninist Philosophical Methodology for the high school students in Long An Province in the current context.
11. Practical applicability:
- The thesis points out the inadequacies in educating awareness, political and ethical ideologies for the high school students in Long An Province.
- The thesis offers a number of solutions that contribute to improving the quality of awareness education, revolutionary ideals, and an ethical lifestyle for the high school students in Long An Province.
- The thesis is a reference document to improve the effectiveness of ideological education, revolutionary ideals, and the ethical lifestyle for high school students in other localities.
12. Further research directions: Educating the Marxist-Leninist Philosophy along with the formation and development of critical thinking ability for the high school students nowadays.
13. Published works related to the thesis: None

Tác giả: VNU Media