TTLV: Vai trò của tổ chức chính phủ Hàn Quốc trong việc quảng bá ngôn ngữ và văn hóa tại Việt Nam - Nghiên cứu trường hợp Học viện King Sejong Việt Nam

Chủ nhật - 22/10/2023 22:18
1. Họ và tên học viên:  ĐINH THỊ THÙY LINH                                 2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 01/01/1997
4. Nơi sinh: Phú Thọ
5. Quyết định công nhận học viên số: 4420/2019/QĐ-XHNV, ngày 26 tháng 11 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:
- Xin kéo dài thời hạn đào tạo từ 27/11/2021 đến 26/05/2022;
- Xin kéo dài thời hạn đào tạo từ 27/05/2022 đến 26/11/2022;
- Xin kéo dài thời hạn đào tạo từ 27/11/2022 đến 26/05/2023;
- Xin kéo dài thời hạn đào tạo từ 27/05/2023 đến 26/11/2023;
7. Tên đề tài luận văn: Vai trò của tổ chức chính phủ Hàn Quốc trong việc quảng bá ngôn ngữ và văn hóa tại Việt Nam - Nghiên cứu trường hợp Học viện King Sejong Việt Nam
8. Chuyên ngành: Châu Á học;      Mã số: 8310608.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lê Thị Thu Giang, khoa Đông phương học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Luận văn tập trung nghiên cứu khái quát về các tổ chức chính phủ Hàn Quốc và vai trò của các tổ chức này trong lĩnh vực quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Để tìm hiểu kỹ hơn về việc quảng bá ngôn ngữ, văn hoá của chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam thông qua hoạt động của các tổ chức chính phủ nói chung và của Quỹ Học viện King Sejong nói riêng, người viết lựa chọn đề tài “Vai trò của tổ chức chính phủ Hàn Quốc trong việc quảng bá ngôn ngữ và văn hóa tại Việt Nam - Nghiên cứu trường hợp Học viện King Sejong Việt Nam” làm nội dung nghiên cứu của luận văn. Thông qua việc tìm hiểu hoạt động giảng dạy tiếng Hàn và quảng bá văn hoá Hàn Quốc của hệ thống học viện King Sejong ở Việt Nam. Luận văn hướng tới một cái nhìn tổng quát về vai trò và hiệu quả hoạt động của các cơ quan, tổ chức chính phủ Hàn Quốc trong chiến lược quảng bá ngôn ngữ và văn hóa.
Luận văn sử dụng phương pháp tổng hợp và phân tích tài liệu làm phương pháp. Bên cạnh đó, luận văn cũng sẽ sử dụng phương pháp so sánh đối chiếu để cho thấy vị trí, vai trò của hệ thống học viện King Sejong trong việc đào tạo tiếng Hàn và quảng bá văn hoá Hàn Quốc trong tương quan với các tổ chức chính phủ khác của Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn (nếu có):
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo (nếu có): Quảng bá ngôn ngữ, văn hoá Hàn Quốc
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Lê Thị Thu Giang, Đinh Thị Thuỳ Linh (2020), Thực trạng và triển vọng đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam, Tạp chí Hàn Quốc, Hội Nghiên cứu Khoa học về Hàn Quốc của Việt Nam số 4 (34) 12/2020.(tr.69-83)

1. Full name: DINH THI THUY LINH                                         2. Sex: Famale
3. Date of birth: 01/01/1997
4. Place of birth: Phu Tho
5. Admission decision number: 4420/2019/QĐ-XHNV on 26 November 2019 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University.
6. Changes in academic process:
- Extend the training period from November 27, 2021 to May 26, 2022;
- Extend the training period from May 27, 2022 to November 26, 2022;
- Extend the training period from November 27, 2022 to May 26, 2023;
- Extend the training period from May 27, 2023 to November 26, 2023;
7. Official thesis title: The role of The Republic of Korea Government Organisations in promoting Korean language and culture in Vietnam - A case study of King Sejong Institute Vietnam
8. Major: Asian Studies        9. Code: 8310608.01
10. Supervisors: Dr .Le Thi Thu Giang, Faculty of Oriental Studies, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.
11. Summary of the findings of the thesis:
The thesis focuses on Korean government organizations and their role in promoting Korean language and culture in Vietnam. To learn more about the Korea government's language and culture promotion in Vietnam through the activities of government organizations in general and the King Sejong Institute Foundation in particular, the writer chose the theme “The role of The Republic of Korea Government Organisations in promoting Korean language and Culture in Vietnam - A case study of King Sejong Institute Vietnam” as the research content of the paper. Through understanding the Korean language teaching and Korean culture promotion of the King Sejong Institute in Vietnam, the thesis aims to take a holistic view of the role and effectiveness of Korean government agencies and organizations in the language and culture promotion strategy.
The thesis uses the document synthesis and analysis method as the method. In addition, the paper will also use a comparative method to show the position, role of the King Sejong Institute in training the Korean language and promoting Korean culture in relation to other countries.
12. Practical applicability, if any:

13. Further research directions, if any: Promote Korean language and culture
14. Thesis-related publications: Le Thi Thu Giang, Dinh Thi Thuy Linh (2020), Current status and perspectives of Korean language training in Vietnam, Korean Magazine, Vietnam Association for Scientific Research on Korea No. 4 (34) December 2020. (pg. 69-83)

Tác giả: USSH Media