TTLV: Quản trị nội dung thông tin văn hóa trên báo Nhân Dân

Thứ hai - 23/10/2023 03:51
1. Họ và tên học viên: Đặng Phương Anh                                 2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 26/08/1998
4. Nơi sinh: Hà Nội
5. Quyết định công nhận học viên số 2948/QĐ-XHNV ngày 28/12/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có
7. Tên đề tài luận văn: Quản trị nội dung thông tin văn hóa trên báo Nhân Dân
8. Chuyên ngành: Quản trị báo chí truyền thông;                       Mã số: Thí điểm
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Cẩm Ngọc – Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Luận văn tập trung nghiên cứu làm rõ một số khái niệm công cụ, vận dụng lý thuyết cho vấn đề trong thực tế. Từ đó, đánh giá thực trạng quản trị nội dung thông tin văn hóa trên báo Nhân Dân (cụ thể là báo Nhân Dân điện tử), chỉ ra được những mặt tích cực, mặt hạn chế và nguyên nhân dẫn các hạn chế đó. Kết quả nghiên cứu nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động quản trị nội dung thông tin văn hóa, từ đó nâng cao chất lượng các sản phẩm báo chí về văn hóa phục vụ độc giả của báo Nhân Dân điện tử.
Bên cạnh đó, luận văn đồng thời đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động quản trị nội dung văn hóa trên báo điện tử Nhân Dân trong những năm tiếp theo.
11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:
Luận văn có giá trị tham khảo thực tiễn về công tác quản trị nội dung cho lãnh đạo các cơ quan báo chí và các nhà báo tác nghiệp trên lĩnh vực văn hóa. Đề tài góp phần giúp cho lãnh đạo các cơ quan báo chí và các nhà báo có cái nhìn rõ ràng hơn về việc xử lý nội dung thông tin văn hóa theo xu hướng truyền thông đa phương tiện hiện nay, đặc biệt là trên báo mạng điện tử. Từ đó hướng tới mục đích chung là nâng cao chất lượng nội dung thông tin văn hóa trên báo Nhân Dân điện tử nói riêng và báo điện tử Việt Nam nói chung.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Chưa
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name: Dang Phuong Anh                                  2. Sex: Female
3. Date of birth: August 26 th, 1998                              4. Place of birth: Hanoi
5. Admission decision number: 2948/QĐ-XHNV Dated: 28/12/2021
6. Changes in academic process: None
7. Official thesis title: Content management of the cultural information on Nhan Dan Newspaper.
8. Major: Media Management                                      9. Code: Experiment
10. Supervisors: Dr. Nguyen Cam Ngoc, School of Journalism and Communication, University of Social Science and Humanities - Vietnam National University, Hanoi.
11. Summary of the findings of the thesis:
The thesis focuses on researching, clarifying some tool concepts and applying theory to real-life problems. From there, evaluate the current status of cultural information content management on Nhan Dan newspaper (specifically on Nhan Dan online newspaper), pointing out the positive aspects, limitations and causes of those limitations. The research results aim to emphasize the importance of cultural information content management activities, thereby improving the quality of cultural journalism products serving readers of Nhan Dan online newspaper.
In addition, the thesis also proposes solutions to improve the quality and effectiveness of cultural content management activities on Nhan Dan online newspaper in the following years.
12. Practical applicability, if any:
The thesis has practical reference value on content management for leaders of press agencies and journalists working in the cultural field. The topic contributes to helping leaders of press agencies and journalists have a clearer view of the handling of cultural information content according to current multimedia trends, especially in online newspapers. electronic. From there, the general goal is to improve the quality of cultural information content on Nhan Dan electronic newspaper in particular and Vietnamese online newspapers in general.
13. Further research directions, if any: Not yet

14. Thesis-related publications: None