TTLV: Quản trị sản xuất nội dung về thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Thứ hai - 23/10/2023 04:29
1. Họ và tên học viên: Phan Thị Thanh Hà.
2. Giới tính: Nữ.
3. Ngày sinh: 13/08/1988.
4. Nơi sinh: Hà Nội.
5. Quyết định công nhận học viên số 2948/QĐ-XHNV, ngày 28/12/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không.
7. Tên đề tài luận văn: Quản trị sản xuất nội dung về thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long trên Đài Truyền hình Việt Nam.
8. Chuyên ngành: Quản trị báo chí truyền thông;
9. Mã số: Thí điểm.
10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đinh Thị Xuân Hòa, Phó Trưởng khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Hà Nội.
11. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Trên cơ sở phân tích, hệ thống hóa các vấn đề lý luận và thực tiễn có liên quan đến đề tài, tác giả tiến hành khảo sát thực trạng quản trị sản xuất nội dung về thích ứng với Biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long trên Đài Truyền hình Việt Nam hiện nay ở 03 chương trình đó là: “Vì một tương lai xanh” (VTV1);  “Môi trường và cuộc sống” (VTV2); “Trái đất xanh” (VTV1); đánh giá những ưu điểm, hạn chế; chỉ ra nguyên nhân thành công và hạn chế, từ đó đề xuất một số giải pháp, khuyến nghị nhằm nâng cao chất lượng quản trị sản xuất nội dung về thích ứng với Biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long trên Đài Truyền hình Việt Nam trong bối cảnh cạnh tranh với môi trường truyền thông mới.
12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Kết quả nghiên cứu giúp những người làm báo, các phóng viên, biên tập viên, các tổ chức sản xuất và nhà lãnh đạo có những luận cứ khoa học để nâng cao hiệu quả và chất lượng trong việc sản xuất nội dung về thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long trên truyền hình.
13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Từ những kết quả nghiên cứu này, có thể phát triển những hướng nghiên cứu tiếp theo trong việc áp dụng những xu hướng báo chí hiện đại và ứng dụng công nghệ mạnh mẽ trong sản xuất, góp phần phát huy hiệu quả vai trò của truyền hình trong sản xuất nội dung về thích ứng với biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và của Việt Nam nói chung.
14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Có 01 bài đăng trên tạp chí Người làm báo

1. Student's Full Name: Phan Thi Thanh Hall name: Phan Thi Thanh Ha
2. Gender: Female
3. Date of birth: 13/08/1988
4. Place of birth: Hanoi
5. Student Recognition Decision Number: 2948/QĐ-XHNV dated 28/12/2021 issued by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi
6. Changes During the Training Process: None
7. Thesis Title: “Management of Content Production for Climate Adaptation in the Mekong Delta Region on Vietnam Television”
8. Major: Journalism and Communication Management
9. Code: Pilot
10. Academic Supervisor: Dr. Dinh Thi Xuan Hoa, Deputy Head of the Department of Radio and Television, Academy of Journalism and Communication, Hanoi.
11. Summary of Thesis Findings: Based on the analysis and systematization of theoretical and practical issues related to the thesis topic, the author conducted a survey of the current state of content production management for climate adaptation in the Mekong Delta Region on Vietnam Television in three programs: "For a Green Future" (VTV1); "Environment and Life" (VTV2); "Green Earth" (VTV1). The author assessed the strengths and weaknesses, identified the reasons for success and limitations, and proposed solutions and recommendations to enhance the quality of content production management for climate adaptation in the Mekong Delta Region on Vietnam Television in the context of competition with new media environments.
12. Practical Applicability: The research results provide scientific evidence for journalists, reporters, editors, production organizations, and leaders to improve the effectiveness and quality of content production for climate adaptation in the Mekong Delta Region on television.
13. Further Research Directions: Based on these research findings, further studies can be developed to apply modern media trends and powerful technologies in production, contributing to enhancing the role of television in producing content for climate adaptation in the Mekong Delta Region, both specifically and in Vietnam as a whole.

14. Thesis-Related Publications: 01 published article in the "Người làm báo" magazine.

Tác giả: USSH Media