TTLV: Nghệ thuật trần thuật trong truyện ngắn Nguyễn Thị Thu Huệ

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 23/10/1989

4. Nơi sinh: Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số 2119/ 2011/ QĐ – XHNV – SĐH ngày 1/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Nghệ thuật trần thuật trong truyện ngắn Nguyễn Thị Thu Huệ

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam; Mã số: 60 22 01 21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS.Hà Văn Đức, Khoa Văn học, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Hà Nội.

- Từ những tài liệu chúng tôi thu thập được, trước hết phải khẳng định, đây là công trình khoa học đầu tiên nghiên cứu về nghệ thuật trần thuật trong truyện ngắn Nguyễn Thị Thu Huệ một cách công phu và hệ thống. Với phạm vi nghiên cứu là sáu tập truyện ngắn của Nguyễn Thị Thu Huệ, chúng tôi đã nghiên cứu 61 tác phẩm để chỉ ra những nét đặc sắc trong nghệ thuật trần thuật của cây bút nữ.

- Luận văn đã phân tích nghệ thuật trần thuật trong truyện ngắn Nguyễn Thị Thu Huệ ở các khía cạnh: Người kể chuyện, điểm nhìn, quan điểm nghệ thuật của nhà văn, hệ thống nhân vật, kết cấu và giọng điệu. Chúng tôi đã nghiên cứu sự chuyển đổi của các yếu tố này từ năm tập truyện đầu đến tập truyện mới nhất là Thành phố đi vắng, từ đó khẳng định sự sáng tạo trong nghệ thuật trần thuật của tác giả.

- Thông qua việc tìm hiểu nghệ thuật trần thuật trong truyện ngắn Nguyễn Thị Thu Huệ, luận văn giúp chúng tôi nhận rõ giá trị những trang truyện của Nguyễn Thị Thu Huệ, đồng thời thấy được đóng góp của Nguyễn Thị Thu Huệ trong văn xuôi Việt Nam hiện đại.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Luận văn là tài liệu tham khảo cho sinh viên và học viên chuyên ngành Ngữ văn.

1. Full name: Tong Thi Minh                              2. Sex: Female

3. Date of birth: 23/10/1989                               4. Place of birth: Nam Dinh

5. Admission decision number 2119/ 2011/ QD – XHNV – SDH dated November 1st 2011 of the Rector of VNU University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Narrative art in the Nguyen Thi Thu Hue’s short stories.

8. Major: Vietnamese Literature;                        9. Code: 60 22 01 21

10. Supervisors: Ass. Prof.Ha Van Duc, Faculty of Literature, VNU University of Social Sciences and Humanities, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

- From the collected documents, it can be said that this Thesis is the first elaborate scientific work studying the theme Narrative art in the Nguyen Thi Thu Hue’s short stories. We have studied 61 short stories in the 6 collection of stories, from which, we pointed out the character in the narrative art of women writer.

- My Thesis has analyzed some aspects in the narrative art in the Nguyen Thi Thu Hue’s short stories, such as: Narrator, narrative point of view, artistic point of view of the writer, the system character, structure and narrative tone. We have studied the transformation of the elements in the first collection of stories to the latest collection of stories “City away”, thus affirming the creativity in narrative art of the author.

- Through understanding the narrative art of Nguyen Thi Thu Hue’s short stories, the Thesis help us recognize the value of Nguyen Thi Thu Hue's short stories, and to see the contribution of Nguyen Thi Thu Hue in Vietnam modern prose.

12.  Practical applicability, if any: The Thesis can be used as a reference for students and MA students of Literature major.