TTLV: Sự chỉ đạo của Đảng bộ huyện Lương Tài (Bắc Ninh) về xây dựng đời sống văn hóa từ năm 1998 - 2013

Thứ tư - 04/11/2015 22:28

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đoàn Văn Tiến

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 01/6/1985

4. Nơi sinh: Bắc Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV&SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Sự chỉ đạo của Đảng bộ huyện Lương Tài (Bắc Ninh) về xây dựng đời sống văn hóa từ năm 1998 - 2013.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam                Mã số: 60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Trọng Thơ, Viện Lịch sử Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

- Luận văn trình bày một cách có hệ thống quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như chỉ thị hướng dẫn của tỉnh Bắc Ninh về xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

- Luận văn trình bày sự chỉ đạo của Đảng bộ huyện Lương Tài (Bắc Ninh) về xây dựng đời sống văn hóa từ năm 1998 - 2013.

- Luận văn phân tích những thành tựu, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm từ thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa của địa phương.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Những kinh nghiệm rút ra từ quá trình lãnh đạo thực tiễn là những gợi ý nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng đời sống văn hóa của Đảng bộ huyện Lương Tài theo quan điểm, chủ trương của Đảng, chủ trương, chỉ thị của tỉnh Bắc Ninh trong thời gian tiếp theo.

Ngoài ra, luận văn có thể sử dụng làm tài tiệu tham khảo phục vụ cho việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập môn Lịch sử Đảng bộ địa phương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu công tác lãnh, chỉ đạo của Đảng bộ huyện Lương Tài về xây dựng chính đời sống văn hóa bằng cách mở rộng phạm vi nghiên cứu về thời gian.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Doan Van Tien                                                   2. Sex: Male

3. Date of birth: June 1st, 1985                                                4. Place of  birth: Bac Ninh

5. Admission decision number: 2998/QĐ-XHNV&SĐH dated December 30th, 2013 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Ha Noi National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Direction of Luong Tai district Party (Bac Ninh) in building cultural life from 1998 to 2013.

8. Major: History of Communist Party of Vietnam                     Code: 60.22.03.15

9. Supervisors: Professor Ph.D Tran Trong Tho, Institute of Party History, Ho Chi Minh National Academy of Politics and Public Administration..

10. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis presents viewpoints, guidelines, and policies of Communist Party of Viet Nam, as well as indicative guidelines of Bac Ninh Province to build and develop an advanced Vietnamese culture deeply imbued with national identity.

- The thesis presents directions given by Party of Luong Tai District of Bac Ninh Province to build cultural life from 1998 to 2013.

- The thesis analyzes achievements, limitations, causes, and lessons of experience from practical leadership and directions of building cultural life of the local.

11. Practical applicability:

Experiences drawn from real leadership process have suggested to improve the effectiveness of cultural life building of Luong Tai District’s Party following to policies, guidelines of Party and Bac Ninh Province in the next period.

Furthermore, the thesis can be used as reference source to server for research, teaching and studying subject named History of Local Party.

12. Further research directions, if any:

Continue studying of leadership and directions of Luong Tai’s Party about cultural life building by expanding the scope of research.

13. Thesis-related publications: No.