TTLV: Đảng bộ tỉnh Yên Bái lãnh đạo giáo dục trung học phổ thông từ năm 2001 đến năm 2014

Thứ tư - 04/11/2015 22:41

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Bích Liên

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 26/09/1982

4. Nơi sinh: Yên Bái

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV&SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Yên Bái lãnh đạo giáo dục trung học phổ thông từ năm 2001 đến năm 2014

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam               Mã số: 60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Kim Đỉnh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn trình bày một cách có hệ thống các quan điểm, chủ trương của Đảng về phát triển giáo dục trung học phổ thông.

- Khái quát chủ trương của Đảng, của Đảng bộ tỉnh Yên Bái về giáo dục từ năm 2001 đến 2014.

- Làm rõ quá trình Đảng bộ tỉnh Yên Bái lãnh đạo phát triển giáo dục trung học phổ thông.

- Đánh giá những thành tựu và hạn chế của của giáo dục trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Những kinh nghiệm rút ra từ quá trình lãnh đạo thực tiễn là những gợi ý nhằm góp phần nâng cao hiệu quả nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh với công tác giáo dục trung học phổ thông ở Yên Bái và một số tỉnh có điều kiện kinh tế xã hội tương đồng như Yên Bái  theo chủ trương, đường lối của Đảng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu vấn đề Đảng bộ tỉnh Yên Bái lãnh đạo giáo dục bằng cách mở rộng phạm vi nghiên cứu về thời gian, bậc học.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Le Thi Bich Lien                                              2. Sex: Female

3. Date of  birth: 26/9/1982                                                  4. Place of  birth: Yen Bai

5. Decision to recognize student number: 2998/QĐ-XHNV&SĐH Dated December 30th, 2013 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Ha Noi National University.

6. Changes in training process: None

7. Thesis title: Yen Bai provincial Party leadership high school education from 2001 to 2014

8. Specialization: History of Communist Party of Vietnam      Code: 60.22.03.15

9. Scientific Supervisors: Dr. Tran Kim Dinh, University of Social Sciences and Humanities, HaNoi National University.

10. Summary of the results of the thesis:

- The thesis presents systematically the views and policies of the Party in developing high school education

- Generalization Party's policies, Yen Bai provincial Party in education from 2001 to 2014

- Clarification of the process Yen Bai provincial Party developing leadership high school education

- Assess the achievements and limitations of high school education in province of Yen Bai

11. Practical applicability:

The experiences from the practical leadership are suggestions to improve  efficiency in order to strengthen the leadership of the provincial Party working with high school education in Yen Bai and some provinces have socio-economic conditions similarities Yen Bai under the guidelines of the Party.

12. The following research:

Continuing to research some problems of Yen Bai provincial Party leadership education by expanding the scope of research about the time and level.

13. All works related to the thesis are published: None