TTLV: Sự tham gia của cộng đồng trong công tác quản lý Khu di tích Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội

Thứ sáu - 16/10/2015 03:46

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phùng Văn Quỳnh

2. Giới tính:  Nam

3. Ngày sinh: 20/3/1988

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 06/08/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Sự tham gia của cộng đồng trong công tác quản lý Khu di tích Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội

8. Chuyên ngành: Dân tộc học                      Mã số: 60 31 03 10

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Văn Sửu, Bộ môn Nhân học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

- Chỉ ra vai trò/sự cần thiết thực tế sự tham gia của cộng đồng đối với công tác quản lý di tích lịch sử văn hóa nói chung, Khu di tích Cổ Loa nói riêng từ đó rút ra những lý luận về mối quan hệ giữa cộng đồng và di tích lịch sử, văn hóa cũng như các mức độ tham gia của cộng đồng vào quản lý di tích lịch sử, văn hóa.

- Phân tích mối quan hệ giữa cộng đồng và Nhà nước trong công tác quản lý Khu di tích Cổ Loa cũng như sự tác động của mối quan hệ nêu trên đối với công tác bảo tồn, phát huy giá trị của Khu di tích.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên, học viên cao học và độc giả quan tâm đến vấn đề di sản văn hóa.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Luận văn có thể dùng để phát triển lên Luận án tiến sĩ hoặc công trình khoa học (có sự mở rộng đối tượng và phạm vi nghiên cứu)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

MASTER’S THESIS INFORMATION

1. Full name: Phung Van Quynh                              2. Sex: male

3. Date of birth: March 20,1988                               4. Place of birth: Hanoi city

5. Admission decision number: 1503/2012 /QĐ-XHNV-SĐH; Date: August 06, 2012 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The Community Involvement in Management of Co Loa site, Dong Anh district, Hanoi city

8. Major: Ethnology                                                  9. Code: 60.31.03.10

10. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Nguyen Van Suu

11. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis presents the role/necessity of the community involvement in management of cultural and historic sites in general and Co Loa site in particular. Based on this, some theories on the relation between community and cultural-historic sites will be drawn. Besides, levels of community involvement in cultural-historical site management are also identified.

- The thesis analyzes the relation between community and state’s cultural agencies in management of Co Loa site as well as its effects to the tasks of preservation and promotion of the site.

12. Practical applicability, if any:

This thesis can be used as reference for studying, research for students, graduate students and readers who are interested in cultural heritage.

13. Further research directions, if any:

The thesis is possibly further studied for the PhD thesis or scientific work (with more objects and more generalized scope of study).

14. Thesis-related publications: None