TTLV: “Thông tin trên trang Nghề báo của báo Nhà báo và Công luận: Thực trạng và giải pháp phát triển (khảo sát năm 2011 – 2012)”

Chủ nhật - 30/11/2014 23:15

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:  Nguyễn Thị Vân

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 02/01/1986

4. Nơi sinh: Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 1936/2011/QĐ-XHNV; ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có

7. Tên đề tài luận văn: “Thông tin trên trang Nghề báo của báo Nhà báo và Công luận: Thực trạng và giải pháp phát triển (khảo sát năm 2011 – 2012)”

8. Chuyên ngành: Báo chí học            Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  TS. Phạm Thị Mỵ

Luận văn nêu ra thực trạng hoạt động thông tin trên chuyên trang Nghề báo của báo Nhà báo và Công luận; đánh giá ưu, nhược điểm và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động thông tin trên chuyên trang. Từ đó, nâng cao hiệu quả thông tin, tuyên truyền trên báo Nhà báo và Công luận.

Luận văn phân tích và đi sâu vào các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ, hoạt động báo chí, phần nào giúp cho những người làm báo, nghiên cứu về báo chí có những nhận thức sâu sắc về nghề nghiệp để ứng dụng thực tiễn hiệu quả.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Đưa ra giải pháp thực tiễn để nâng cao chất lượng thông tin trên chuyên trang nhằm phát triển tờ báo.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Đổi mới phương thức thông tin trên tờ báo Nhà báo và Công luận trong xu thế số hóa báo chí hiện nay.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có

1. Student’s name: Nguyen Thi Van            2. Sex: Female

3. Date of birth: 02/01/1986                        4. Place of birth : Thai Binh

5. Admission decision number: 1936/2011/QĐ-XHNV dated 01/11/2011, sign by Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Thesis title : " Information on pages of Journalists and Public Opinion newspapers Journalism”: Current situation and development solutions ( survey in 2011-2012 )"

8. Major:  Journalism                                 9. Code: 60.32.01.01

10. Supervisor: Dr.Pham Thi My

11. Summary:

Thesis raised the current situation of information on speacialized pages of newspapers Journalists and Public Opinion Journalism; evaluated strengths and weakness and proposed solution  to improve  the quality of information on specialized page. Since then, the effeciency of information is improved and propagandized on the press Journalists and Public Opinion.

This thesis analyzes and digs into issues related to professional Journalistic activities, partly it helps journalists and journalism researcher have deeply awareness of their careers to apply for practical effectively.

12. Practical applications:

Provide practical solutions to improve the quality of information on specialized sites in order to develop the newspaper .

13. Further possible research directions:

Innovative methods of information on newspaper journalist and Public Opinion in the trend of digitized newspapers today.

14. Thesis-related publications: No

Tác giả: Trung tâm CMP