TTLV: “Tư tưởng Hồ Chí Minh về lãnh đạo công tác tư tưởng - Giá trị lý luận và thực tiễn”.

Thứ năm - 27/11/2014 22:26

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:   Trần Kim Hoàng

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 26/8/1990.

4. Nơi sinh: Xuân Lộc – Can Lộc – Hà Tĩnh.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH, Ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Tư tưởng Hồ Chí Minh về lãnh đạo công tác tư tưởng - Giá trị lý luận và thực tiễn”.

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học.                    Mã số: 60 31 02 04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Phùng Hữu Phú – Hội đồng Lý luận Trung ương.

- Luận văn đi vào tìm hiểu, phân tích các vấn đề có tính lý luận như: khái niệm tư tưởng, khái niệm và nguyên tắc công tác tư tưởng; khái niệm lãnh đạo, khái niệm lãnh đạo công tác tư tưởng.

- Luận văn bước đầu nghiên cứu, tổng hợp và luận giải những nội dung của tư tưởng Hồ Chí Minh về lãnh đạo công tác tư tưởng, bao gồm: Vị trí và vai trò của lãnh đạo công tác tư tưởng trong lãnh đạo; sự cần thiết, nhu cầu khách quan của lãnh đạo công tác tư tưởng; chủ thể, nội dung và phương thức của lãnh đạo công tác tư tưởng; cán bộ lãnh đạo công tác tư tưởng.

- Luận văn nghiên cứu, phân tích, đánh giá những thực hành lãnh đạo công tác tư tưởng của Hồ Chí Minh.

- Luận văn tổng kết, đánh giá những vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về lãnh đạo công tác tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề đang đặt ra đối với lãnh đạo công tác tư tưởng hiện nay; đề xuất hoàn thiện về nhận thức, nhiệm vụ và giải pháp lãnh đạo công tác tư tưởng trong giai đoạn hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo, nghiên cứu, giảng dạy chuyên ngành Hồ Chí Minh học và Chính trị học về lãnh đạo công tác tư tưởng; bên cạnh đó luận văn đưa ra một số vấn đề tham chiếu cho Đảng ta trong lĩnh vực tư tưởng mà đặc biệt là vấn đề lãnh đạo công tác tư tưởng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Sau khi nghiên cứu vấn đề: Tư tưởng Hồ Chí Minh về lãnh đạo công tác tư tưởng - Giá trị lý luận và thực tiễn. Đề tài có thể phát triển nghiên cứu vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về lãnh đạo công tác tư tưởng vào cơ quan lãnh đạo về tư tưởng, lý luận của Đảng như Ban Tuyên giáo Trung ương.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name: Tran Kim Hoang                        2. Sex: Male

3. Date of birth: 26/08/1990.                           4. Place of birth: Xuan Loc - Can Loc - Ha Tinh

5. Admission decision number: 2797/QĐ-XHNV-SĐH, December 28th, 2012 by Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No
7. Official thesis title: "Ho Chi Minh Ideology about ideology leadership - Value of theory and practice".

8. Major: Ho Chi Minh Study.                         9. Code: 60 31 02 04

10. Supervisors: Prof. Dr. Phung Huu Phu - Central Theoretical Council

11. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis focuses on studying, analyzing the theoretical issues such as: conceptual ideas, concepts and principles of ideology; leadership concept, the concept of ideology and leadership.

- Initial research thesis, synthesis and interpretation of the content of Ho Chi Minh ideology about ideology leadership activities, including: position and role of leadership in ideology leadership; the need, the objective needs of the leaders of ideology; subject, content and methods of leadership in ideology; leaders of ideology

- The thesis studies, analyzes, evaluates the practice of ideology and leadership of Ho Chi Minh.

- Thesis summary and evaluation of creative application of Ho Chi Minh ideology about ideology leadership in the Communist Party of Vietnam; the problems faced by leaders today ideological work; proposed improvement of cognitive tasks and measures of ideology and leadership in the current period.

12. Practical applicability, if any:

This thesis can be used as reference, research, specialized teaching and learning in Ho Chi Minh & Politic subject about  leadership of ideology; Besides, the thesis gives a reference to our Communist Party in the ideological field, especially in issues of ideology leadership

13. Further research directions, if any:

After studying the problem: Ho Chi Minh Thought leadership of ideology – Value of theory and practice. Topic may develop applied research of  Ho Chi Minh ideology about  ideology leadership activities for ideology, ideology leadership center, as argued of the Party Central Propaganda Department.

14. Thesis-related publications: No

Tác giả: Trung tâm CMP