TTLV: “Chính sách lương nhằm thu hút nhân lực khoa học và công nghệ làm việc theo dự án (Nghiên cứu dự án xây dựng phòng thử nghiệm hiệu suất năng lượng ở Trung tâm Kỹ thuật 3)”

Thứ hai - 01/12/2014 02:51

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Tấn Tùng

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 15/06/1967

4. Nơi sinh: Thành phố Hồ Chí Minh

5. Quyết định công nhận học viên số: 1502/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 06 tháng 08 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: “Chính sách lương nhằm thu hút nhân lực khoa học và công nghệ làm việc theo dự án (Nghiên cứu dự án xây dựng phòng thử nghiệm hiệu suất năng lượng ở Trung tâm Kỹ thuật 3)”

8. Chuyên ngành: Quản lý khoa học và công nghệ;   Mã số: 60 34 04 12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Phạm Huy Tiến

- Luận văn nghiên cứu yêu cầu của phòng thử nghiệm hiệu suất năng lượng, xem xét thực trạng phòng thử nghiệm hiệu suất năng lượng ở Trung tâm Kỹ thuật 3.

- Nguồn nhân lực của Trung tâm Kỹ thuật 3 không đáp ứng được yêu cầu của phòng thử nghiệm hiệu suất năng lượng. Phòng thử nghiệm hiệu suất năng lượng không có nhân lực chuyên môn sâu. Chính sách lương của Trung tâm kỹ thuật 3 không thu hút được nguồn nhân lực trình độ cao.

- Luận văn đưa ra giải pháp chính sách lương theo thỏa thuận để thu hút nguồn nhân lực trình độ cao. Giải pháp áp dụng cho từng nhóm nhân lực khác nhau: chuyên gia, chuyên viên và các nhóm nhân sự khác.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Chính sách lương theo thỏa thuận có thể mở rộng áp dụng cho các đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo Nghị định 115/2005/NĐ-CP.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name : Nguyen Tan Tung                                   2. Sex: Male

3. Date of birth: 15/06/1967                                          4. Place of  birth: Ho Chi Minh city

5. Admission decision number: 1502/2012/ QĐ-XHNV-SĐH   Dated 06/08/2012

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: “Salary Policy to attract the science and technology human resources working in project ( Research Project of building energy efficiency laboratory at Quality Assurance and testing Centre 3)"

8. Major: Management of science and technology            9. Code: 60 34 04 12

10. Supervisors: Assoc. Prof. Dr Pham Huy Tien

11. Summary of the findings of the thesis:

- Thesis research the requirement of energy efficiency testing laboratory, considering the availability of energy efficiency testing laboratory at Quality Assurance and testing Centre 3

- Human resources does not respond the requirement of energy efficiency testing laboratory. There is not any highly qualified person working in the energy efficiency testing laboratory. Salary policy of quality assurance and testing Center 3 does not attract highly qualified human resources

- Thesis provide a solution of agreed-salary policy to attract highly qualified human resources . Solutions applied to different person groups : professionals , experts and other team personnel.

12. Practical applicability, if any:

Agreed-Salary policy can apply to the organizations operated in autonomy , self-responsibility mechanism under Decree 115/2005/NĐ-CP

13. Further research directions, if any: None

14. Thesis-related publications: None