TTLV: Hoạt động thu hút khách nội địa đến du lịch Phú Yên – Thực trạng và giải pháp

Thứ ba - 16/09/2014 16:50

THÔNG TIN LUẬN VĂN: HOẠT ĐỘNG THU HÚT KHÁCH NỘI ĐỊA ĐẾN DU LỊCH PHÚ YÊN – THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

1. Họ và tên học viên: THIỀU THỊ THÚY

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 02/02/1984

4. Nơi sinh: Tây Hòa – Phú Yên

5. Quyết định công nhận học viên số: 2799/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Hoạt động thu hút khách nội địa đến du lịch Phú Yên – Thực trạng và giải pháp

8. Chuyên ngành: Du lịch

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. VŨ MẠNH HÀ - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ nhất, đề tài đã hệ thống hóa lý luận về thu hút khách du lịch nội địa của điểm đến trên cơ sở phân tích về khách du lịch nội địa, điểm đến du lịch, các điều kiện cung – cầu trong thu hút khách du lịch của điểm đến.

Thứ hai, đề tài đã khái quát tiềm năng du lịch cũng như hoạt động du lịch của tỉnh Phú Yên trong thời gian gần đây; trên cơ sở đó, đi vào phân tích vấn đề cần nghiên cứu.

Thứ ba, đề tài đã nghiên cứu về nguồn khách du lịch chính của Phú Yên, thực trạng hoạt động thu hút khách nội địa đến du lịch Phú Yên dựa vào quá trình nghiên cứu thực địa, điều tra bảng hỏi v.v. trên cơ sở thực tế đó, đánh giá những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế làm căn cứ để đưa ra các giải pháp ở chương 3.

Thứ tư, đề tài đã đưa ra một số giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế tại Phú Yên nhằm thu hút khách nội địa đến du lịch Phú Yên.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: (nếu có)

Lượng khách du lịch nội địa chiếm tỉ trọng lớn trong tổng lượng khách du lịch đến Phú Yên, vì vậy; nghiên cứu thu hút khách nội địa đến du lịch Phú Yên là một yêu cầu cần thiết trong phát triển ngành của tỉnh, tạo đà mở rộng thu hút các nguồn khách khác. Những giải pháp đề tài đã đưa ra phù hợp với xu hướng phát triển hiện tại và có tính ứng dụng cao trong thực tiễn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Giải pháp thu hút khách nội địa đến du lịch tại các tỉnh Nam Trung bộ.

INFORMATION ON MASTER’S THESIS:ATTRACTING ACTIVITIES DOMESTIC TOURISTS TO VISIT PHU YEN – SITUATIONS AND SOLUTIONS

1. Full name: THIEU THI THUY                            2. Sex:  Female

3. Date of birth: 02/02/1984                                   4. Place of birth: Phu Yen

5. Admission decision number: 2799/2012/QĐ-XHNV-SĐH Dated: December 28th 2012

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Attracting activities domestic tourists to visit Phu Yen - Situations and Solutions

8. Major: Tourism                                                    9. Code: ………

10. Supervisors: VU MANH HA, Doctor – University of Social Sciences and Humanities Ha Noi.

11. Summary of the findings of the thesis:

First, systematize theory on attracting domestic tourists to destination on the basis of analysis of domestic tourist, tourist destinations, the demand – supply condition in attracting visitors to destination.

Second, overview tourism potential and activity in Phu Yen in recent times; on that basis, analyses researched cases.

Third, study the main source of tourists in Phu Yen, reality of attracting activities domestic tourists to Phu Yen based on the field research, questionnaire surveys etc. from that,  assess achivements, limitations in the base to give solutions in Chapter 3.

Fourth, give several solutions in accordance with the actual conditions in Phu Yen Province aims to attract domestic tourists to Phu Yen.

12. Practical applicability

The amount of domestic tourists accounted for a large proportion of the total number of tourists to Phu Yen, so; research attracting domestic tourists to Phu Yen is an essential requirement in the development of the province, extending momentum to attract other tourists. The solution subject came up in accordance with current development trends and high applicability in practice

13. Further research directions

- Solution attracting domestic tourists to travel in the central region.