TTLV: Phát triển nguồn lực thông tin tại Thư viện Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Thứ ba - 06/10/2015 03:36

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Tâm.

2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 03/08/1982.

4. Nơi sinh: Thành phố Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Phát triển nguồn lực thông tin tại Thư viện Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

8. Chuyên ngành: Khoa học Thông tin – Thư viện       Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Tạ Bá Hưng.

Luận văn đã góp phần hệ thống hóa những vấn đề lý luận về phát triển nguồn lực thông tin như làm rõ khái niệm nguồn lực thông tin, phát triển nguồn lực thông tin, tiêu chí đánh giá phát triển nguồn lực thông tin; khảo sát, phân tích thực trạng và rút ra những đánh giá, nhận xét về phát triển nguồn lực thông tin tại Thư viện trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và khảo sát thực tiễn, luận văn đề xuất một số giải pháp có tính khả thi nhằm phát triển nguồn lực thông tin tại Thư viện trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn là tài liệu tham khảo cho cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý Thư viện Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương vận dụng vào việc nâng cao hiệu quả phát triển nguồn lực thông tin, đáp ứng nhu cầu tin ngày càng cao của người dùng tin tại Thư viện, góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: chưa có.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: chưa có.

1. Full name: Tran Thi Tam                                   2. Sex: Female

3. Date of birth: 03/08/1982                                   4. Place of  birth: Nam Dinh city

5. Admission decision number: 2998/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30 December 2013 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Development of information resources at the Library of National University of Art Education

8. Major: Library and Information Science               9. Code: 60.32.02.03

10. Supervisor: Ph.D. Ta Ba Hung.

11. Summary of the findings of the thesis:

The main thesis outcomes were focussed on systemization and clarification of related theoretical bases and conceptions concerning information resources, namely its development, valuation criteria; state-of-the-art and recommendation of measures on its further improvement at the Library of National University of Art Education.

12. Practical applicability, if any:

The research result can be used as the reference for the leaders and administrative staff at the Library of National University of Art Education in order to enhance the information resources development, meet the greater information requirements of the users at the Library. The thesis is able to make contribution in improvement of quality of education and R&D activities of the National University of Art Education.

13. Further research directions, if any: None.

14. Thesis-related publications: None.