TTLV: Truyền thông trong các sự kiện nghệ thuật ở Việt Nam năm 2012

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 26/6/1976

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/QĐ-XHNV-SĐH; ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có

7. Tên đề tài luận văn:Truyền thông trong các sự kiện nghệ thuật ở Việt Nam năm 2012".

8. Chuyên ngành: Báo chí học                         Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Huyền

Luận văn nêu khái quát cơ sở lý luận và thực tiễn về hoạt động và vai trò của truyền thông trong tổ chức sự kiện nói chung và các sự kiện văn hóa nghệ thuật nói riêng; trình bày quy trình cơ bản để tổ chức sự kiện và hiệu quả của hoạt động truyền thông qua khảo sát ba sự kiện nghệ thuật mang tính sáng tạo, nổi bật trong năm 2012 trên báo chí là nghệ thuật tranh Đồ họa, Nhiếp ảnh và Điêu khắc. Luận văn nêu lên thực trạng hoạt động truyền thông về các sự kiện nghệ thuật ở Việt Nam, đánh giá số lượng, chất lượng, hình thức hoạt động truyền thông về sự kiện nghệ thuật cụ thể là nghệ thuật Nhiếp ảnh, tranh đồ Đồ họa và nghệ thuật Điêu khắc. Ngoài ra, luận văn làm rõ hiệu quả, đánh giá điểm mạnh, hạn chế của hoạt động truyền thông về sự kiện nghệ thuật đó. Từ thực tế khảo sát đưa ra các kiến nghị, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động truyền thông trong tổ chức sự kiện nói chung và tổ chức sự kiện nghệ thuật nói riêng.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Đưa ra lý luận và giải pháp thực tiễn để xây dựng kế hoạch truyền thông các sự kiện nghệ thuật khác nhau.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Thông qua khảo sát các trang mạng xã hội như facebook, forum và truyền thông đa phương tiện…, lựa chọn mô hình truyền thông hiệu quả cho nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có

1. Full name: Tran Hanh Chi                                2. Sex: Female

3. Date of birth: 26/6/1946                                   4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2119/QĐ-XHNV-SĐH: Dated 01/11/2011 Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title:

8. Major: Journalism-Communicatons                                       9. Code: 60.32.01.01

10. Supervisors: Dr. Nguyen Thi Thanh Huyen,

11. Summary:

This dissertation introduces the rationale and practical values of communication in event planning in general and art events planning in particular. It also demonstrates the basic procedures of event planning and the effectiveness of communication activities through the inspection of three (03) major art events held in Vietnam in 2012 (also of three major art principals: graphics design, photography and sculpture). This dissertation shows the status quo of communication activities in art; and evaluates - quantitatively and qualitatively - the various forms of communication employed in art events, specifically in graphics design, photography and sculpture; the pros and cons of communication methods employed in the respective types of art events; and ultimately gives recommendations to improve the effectiveness of communication in event planning and art event planning.

12. Practical applications:

Applicable solutions to developing communication plans for various forms of art events.

13. Further possible research directions:

The surveyance and the employment of various communication methods e.g.social networks, forums and multimedia contents etc. for effective communication in art events.

14. Thesis-related publications: No